Hướng dẫn cách bảo dưỡng quạt trần ngay tại nhà

Ngày nay, quạt trần đã trở thành một trong những vật dụng được sử dụng khá thường xuyên trong đời sống của các gia đình Việt. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng chúng cần được bảo quản và bảo dưỡng thường xuyên để tăng độ bền cũng như tuổi thọ của sản phẩm. Cùng tham khảo bài viết dưới đây để có thể biết được bí quyết bảo dưỡng quạt trần ngay tại nhà nhé!

Vệ sinh cánh quạt trần

Hiện nay do nhu cầu của khách hàng nên có nhiều mẫu cánh quạt như cánh gỗ, nhựa, … với cánh quạt bằng gỗ thì bạn dùng nước hòa với dấm để vệ sinh quạt sẽ trở nên sáng bóng như mới và không bị ẩm mốc.

Hướng dẫn cách bảo dưỡng quạt trần ngay tại nhà

Còn với cánh quạt bằng kim loại thì bạn chỉ cần dùng khăn ẩm để lau, cánh quạt dài thì bạn có thể dùng que quấn khăn để lau, chú ý bạn phải dùng thang hay ghế bắc cao tới gần quạt để tránh việc với cánh để lau ảnh hưởng đến cánh quạt bị cong vênh. Còn với bầu quạt bạn có thể dùng máy sấy hay máy hút bụi thổi để vệ sinh.

Vệ sinh ốp đèn quạt trần

Những loại quạt được gắn đèn thì bạn phải tháo các ốp đèn rồi dùng khăn ẩm sạch nhúng vào nước ấm, pha loãng với xà phòng lau sạch hong khô, tuyệt đối không được nhúng cả chao đèn xuống nước làm như vậy sẽ bị cháy đèn, hỏng quạt, rất nguy hiểm cho người sử dụng.

Kiểm tra các đinh vít cánh quạt

Hướng dẫn cách bảo dưỡng quạt trần ngay tại nhà

Sau một thời gian sử dụng thì việc các ốc vít cánh quạt có thể bị lỏng bạn cần phải kiểm tra các ốc vít và chỉnh lại cẩn thận. Kiểm tra quạt trần có gắn chắc chắn trên trần nhà không vì quạt sẽ bị lắc ảnh hưởng đến gắn kết giữa quạt và móc treo

Cách bảo dưỡng quạt trần Tra dầu vào động cơ quạt trần

Bạn cần mua những loại dầu chuyên dùng cho động cơ quạt, tuyệt đối không được để động cơ tiếp xúc với nước, và chỉ cần vài giọt dầu sẽ làm quạt của gia đình bạn chạy êm hơn, không tạo ra tiếng ồn.

Nguồn: Sưu tầm

Tin tức liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.