Hướng dẫn cách bảo dưỡng quạt trần ngay tại nhà

Ngày nay, quạt trần đã trở thành một trong những vật dụng được sử dụng khá thường xuyên trong đời sống của các gia đình Việt. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng cần bảo dưỡng quạt trần thường xuyên để tăng độ bền cũng như tuổi thọ của sản phẩm.

Cùng tham khảo bài viết dưới đây để có thể biết được bí quyết bảo dưỡng quạt trần ngay tại nhà nhé!

 

Vệ sinh cánh quạt trần

Hiện nay do nhu cầu của khách hàng nên có nhiều mẫu cánh quạt như cánh gỗ, nhựa, … với cánh quạt bằng gỗ thì bạn dùng nước hòa với dấm để vệ sinh quạt sẽ trở nên sáng bóng như mới và không bị ẩm mốc.

Hướng dẫn cách bảo dưỡng quạt trần ngay tại nhà

Còn với cánh quạt bằng kim loại thì bạn chỉ cần dùng khăn ẩm để lau, cánh quạt dài thì bạn có thể dùng que quấn khăn để lau, chú ý bạn phải dùng thang hay ghế bắc cao tới gần quạt để tránh việc với cánh để lau ảnh hưởng đến cánh quạt bị cong vênh. Còn với bầu quạt bạn có thể dùng máy sấy hay máy hút bụi thổi để vệ sinh.

 

Vệ sinh ốp đèn quạt trần khi bảo dưỡng quạt trần

Đối với các loại quạt trần đèn trang trí thì tiến hành vệ sinh cả phần ốp đèn. Ốp đèn có tác dụng trang trí nên khi tháo ốp cần phải thao tác hết sức nhẹ nhàng. Nhúng khăn mềm vào nước xà phòng rồi vắt cho khô, lau ốp một lượt sau đó lau lại bằng nước sạch.

Không được nhúng trựa tiếp ốp đèn vào trong chậu nước hay sử dụng khăn chưa vắt khô. Bởi như vậy sẽ làm cho ốp bị ẩm, dễ hư hỏng và bong tróc.

 

Kiểm tra các đinh vít cánh quạt

Sau một thời gian sử dụng thì việc các ốc vít cánh quạt có thể bị lỏng bạn cần phải kiểm tra các ốc vít và chỉnh lại cẩn thận. Kiểm tra quạt trần có gắn chắc chắn trên trần nhà không vì quạt sẽ bị lắc ảnh hưởng đến gắn kết giữa quạt và móc treo

Cách bảo dưỡng quạt trần Tra dầu vào động cơ quạt trần

Bạn cần mua những loại dầu chuyên dùng cho động cơ quạt, tuyệt đối không được để động cơ tiếp xúc với nước, và chỉ cần vài giọt dầu sẽ làm quạt của gia đình bạn chạy êm hơn, không tạo ra tiếng ồn.

Để sở hữu các loại quạt trần có mẫu mã đẹp và chất lượng tốt nhất thì quý khách hàng hãy liên hệ đến LuxuryFan – Nhà phân phối quạt trần thương hiệu Mỹ tại Việt Nam. Công ty hiện đang cung cấp các dòng sản phẩm quạt trần Hunter, MinkaAire, Fanimation, Quạt trần úc, Quạt LuxAire với nhiều mẫu mã và chủng loại có các mức giá khác nhau để khách hàng thoải mái lựa chọn.