HƯỚNG DẪN VỆ SINH QUẠT TRẦN TRƯỚC MÙA CAO ĐIỂM

Rate this post

Việc thường xuyên vệ sinh quạt trần sẽ giúp cho động cơ của quạt hoạt động trơn tru hơn và loại bỏ các mảng bụi bám trên cánh quạt. Điều này sẽ giúp tạo làn gió mát mẻ hơn và ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn trong không gian sống. Mùa Hè sắp tới, hãy cùng Quạt Trần LuxuryFan vệ sinh lại những chiếc quạt trần của gia đình bạn để sẵn sàng “đối phó” với nắng nóng nhé!

1. Dùng khăn và chất tẩy rửa

Để làm sạch những mảng bụi bám lâu năm trên cánh quạt, bạn có thể sử dụng khăn ướt được nhúng vào dung dịch tẩy rửa pha loãng với nước để mang đến hiệu quả làm sạch tốt nhất. Tuy nhiên, cần lưu ý lựa chọn dung dịch tẩy rửa có PH vừa phải để tránh ăn mòn kim loại. Đối với phần cánh quạt làm từ gỗ, bạn có thể dùng giấm gạo pha loãng để lau sạch, sau đó sử dụng khăn mềm để lau lại.

Vệ sinh quạt trần bằng khăn và chất tẩy rửa
Vệ sinh quạt trần bằng khăn và chất tẩy rửa

2. Vệ sinh quạt bằng vỏ gối

Sử dụng vỏ gối không chỉ giúp bạn lau sạch cánh quạt mà còn tránh việc bụi bay vào mắt hoặc mặt khi vệ sinh quạt. Phương pháp này rất tiện lợi, bạn chỉ cần trùm vỏ gối lên mỗi cánh quạt, đặt tay lên và nhẹ nhàng di chuyển vỏ gối để lau sạch mặt trên và dưới của cánh quạt. Chỉ với vài phút, những chiếc quạt trần trong nhà bạn đã được làm sạch đúng cách và hiệu quả.

Vệ sinh quạt trần bằng vỏ gối
Vệ sinh quạt trần bằng vỏ gối

3. Sử dụng máy hút bụi

Bạn cần chuẩn bị một máy hút bụi có đầu chổi tròn và một chiếc khăn lau mềm. Trước tiên, hãy sử dụng đầu chổi của máy hút bụi để di chuyển chậm trên mỗi cánh quạt để hút sạch bụi bẩn. Tiếp theo, chuyển đến phần động cơ của quạt và dùng phần đuôi của máy hút bụi để quét sạch bụi bám trên bề mặt của động cơ. Cuối cùng, dùng khăn lau mềm để lau sạch những bụi bẩn còn sót lại. Như vậy là quạt trần đã trở nên sạch sẽ và bóng loáng như mới.

Vệ sinh quạt trần bằng máy hút bụi
Vệ sinh quạt trần bằng máy hút bụi

4. Dùng cây lau bụi cán dài

Để làm sạch quạt trần hoặc những nơi cao không thể với tới khi không có ghế cao hoặc thang xếp, cây lau bụi cán dài sẽ là một lựa chọn hợp lý. Phần chổi lông mềm của cây lau bụi sẽ giúp bạn loại bỏ những mảng bụi bám trên quạt một cách hiệu quả. Tuy nhiên, do không có hộp chứa bụi như máy hút bụi hay vỏ gối, bụi sẽ rơi trực tiếp xuống dưới. Vì vậy, khi sử dụng cây lau bụi, hãy trang bị khẩu trang và kính bảo hộ để tránh bụi bay vào mắt và mũi của bạn.

Vệ sinh quạt trần bằng chổi cán dài
Vệ sinh quạt trần bằng chổi cán dài

Nếu bạn muốn thay thế loại quạt ở nhà bằng một chiếc quạt trần làm mát tốt hơn, hãy liên hệ ngay với Quạt Trần LuxuryFan để sở hữu các mẫu quạt trần vừa đẹp vừa mát nhé!

THÔNG TIN LIÊN HỆ: