NHỮNG SỰ THẬT VỀ QUẠT TRẦN TRANG TRÍ

Rate this post

Quạt trần trang trí đã trở thành một vật dụng nội thất phổ biến trong nhiều gia đình bởi khả năng làm thoáng và tăng tính thẩm mỹ cho không gian sống. Tuy nhiên, vẫn có những thông tin không chính xác về loại quạt này khiến một số người đắn đo khi lựa chọn. Vậy thì, hãy cùng Quạt Trần LuxuryFan tìm hiểu những sự thật đằng sau quạt trần trang trí nhé!

1. Quạt trần trang trí là gì?

Quạt trần trang trí hay quạt trần đèn là sản phẩm kết hợp giữa quạt trần và đèn chiếu. Với khả năng làm mát và tạo điểm nhấn độc đáo cho không gian, quạt trần trang trí được coi là sự lựa chọn hoàn hảo để làm tăng thêm sự sang trọng, quý phái cho mọi không gian.

Quạt trần trang trí tô điểm không gian
Quạt trần trang trí tô điểm không gian
Quạt trần đèn trang trí được ưa chuộng trong phong cách thiết kế nhà ở
Quạt trần đèn trang trí được ưa chuộng trong phong cách thiết kế nhà ở

Quạt trần đèn trang trí được ưa chuộng trong phong cách thiết kế nhà ở hiện nay nhờ vào công năng tiện lợi và vẻ đẹp mà nó mang lại.

2. Những lầm tưởng về quạt trần trang trí

  • Lầm tưởng 1: Quạt trần chỉ để làm mát

Lầm tưởng này chỉ phù hợp khi nghĩ về các mẫu quạt trần ngày xưa. Quạt trần hiện đại ngày nay không chỉ có chức năng làm mát, mà còn được đầu tư về thiết kế, kiểu dáng sang trọng phù hợp với mọi không gian từ nhà phố, chung cư, biệt thự tới các khu nghỉ dưỡng cao cấp.

Không gian nhà phố
Không gian nhà phố
Không gian chung cư
Không gian chung cư
Không gian biệt thự
Không gian biệt thự
Không gian khu nghỉ dưỡng
Không gian khu nghỉ dưỡng

Các quạt trần đèn có thiết kế tinh tế và độc đáo với nhiều kiểu dáng sáng tạo thích hợp với đa dạng phong cách và gu thẩm mỹ khác nhau. Với vẻ đẹp hoa mỹ và sang trọng, quạt trần trang trí thể hiện sự đẳng cấp và phong cách thời thượng của gia chủ.

  • Lầm tưởng 2: Quạt trần trang trí thì gió yếu

Sự thật lại hoàn toàn ngược lại. Quạt trần trang trí không chỉ mang đến vẻ đẹp và phong cách cho căn phòng mà còn tạo ra không khí mát mẻ. Dù có thiết kế trang trí cầu kỳ, những chiếc quạt này vẫn đảm bảo tốc độ quay và lượng gió thổi ra mạnh mẽ để đem lại sự thoải mái cho người dùng.

Bạn có thể tham khảo khả năng tạo gió của các mẫu quạt trần trang trí sau đây:

Hunter Savoy
Hunter Savoy
Hunter Original
Hunter Original
Hunter Maribel
Hunter Maribel

Chính vì vậy, quạt trần trang trí là sự lựa chọn hoàn hảo cho những ai mong muốn tạo điểm nhấn cho căn phòng mà vẫn đảm bảo hiệu quả làm mát tối đa.

  • Lầm tưởng 3: Công suất cao thì gió mới mạnh

Không phải quạt trần có công suất cao thì gió mới mạnh. Thực tế, công suất của quạt trần chỉ cho biết mức tiêu thụ điện năng của nó. Một quạt trần có công suất cao thường sử dụng nhiều điện năng hơn để vận hành, tuy nhiên điều này không có nghĩa là quạt đó có thể tạo ra luồng gió mạnh hơn. Hơn nữa, quạt trần hiện đại hiện nay thường sử dụng động cơ AC, DC công suất nhỏ để tiết kiệm điện nhưng vẫn đảm bảo hiệu quả làm mát.

Minka Uchiwa
Minka Uchiwa
Minka Contractor
Minka Contractor
Minka Delano
Minka Delano
Lucci Fijian
Lucci Fijian
Faro Century
Faro Century

Hiệu suất của quạt trần phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như cánh quạt, độ nghiêng cánh, tốc độ quay, kích thước cánh quạt, độ bền và chất lượng của động cơ.

  • Lầm tưởng 4: Quạt trần trang trí tốn điện

Quạt trần tích hợp đèn
Quạt trần tích hợp đèn

Ngoài việc làm mát và làm đẹp không gian, quạt trần trang trí hiện đại còn có khả năng tiết kiệm điện năng một cách hiệu quả.

Khi kết hợp giữa đèn và quạt, quạt trần đèn sử dụng cùng một nguồn điện thay vì sử dụng hai nguồn riêng biệt, giúp tiết kiệm năng lượng tiêu thụ ở mức tối đa. Điều quan trọng hơn cả, các loại quạt trần đèn thường sử dụng đèn LED với mức tiêu thụ điện năng thấp hơn rất nhiều so với các loại đèn khác.

  • Lầm tưởng 5: Có điều hòa thì không cần quạt trần

Đây có lẽ là suy nghĩ của nhiều người có thói quen chỉ sử dụng điều hòa để làm mát. Tuy nhiên, việc sử dụng thêm quạt trần sẽ mang lại nhiều lợi ích.

Trong mùa hè nóng bức, thay vì để điều hòa ở nhiệt độ thấp, chúng ta có thể đặt nhiệt độ từ 26-28 độ và kết hợp sử dụng với quạt trần. Như vậy, không chỉ tạo ra không khí thoáng mát cho căn phòng mà còn tăng hiệu quả sử dụng và kéo dài tuổi thọ của điều hòa.

Đặc biệt, khi kết hợp điều hòa với quạt trần sẽ giúp tiết kiệm tới 40% điện năng sử dụng.

Quạt trần kết hợp điều hòa tiết kiệm đến 40% điện năng
Quạt trần kết hợp điều hòa tiết kiệm đến 40% điện năng

Tham khảo các mẫu quạt trần trang trí tại: LINK

Liên hệ ngay với Quạt Trần Mỹ để sỡ hữu bộ đôi quạt trần ĐẸP – CHẤT – BỀN và không bao giờ bị lỗi thời này nhé!

THÔNG TIN LIÊN HỆ: