Những nguyên nhân khiến quạt trần không hoạt động

Sử dụng quạt trần đã trở thành nhu cầu thiết yếu của đại đa số các gia đình Việt. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng rất khó tránh khỏi trường hợp hỏng góc, gặp vấn đề khiến quạt trần không hoạt động tiếp. Vậy nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng này? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Nguyên nhân khiến cho quạt trần không hoạt động

Cánh quạt thiết kế sai lệch chuẩn

Quạt không hoạt động

Cánh quạt thiết kế không chuẩn cũng là nguyên nhân khiến cho quạt trần không hoạt động

Lỗi này thường ít gặp, nhất là khi bạn mua quạt mới của các hãng uy tín như quạt trần Panasonic, KDK. Tuy nhiên để có thể đảm bảo chiếc quạt mà bạn mua hoạt động hết công suất thì bạn nên tới trực tiếp nơi sản xuất hoặc là nơi bán để kiểm tra và tìm cách giải quyết sao cho thỏa đáng nhất.

Động cơ hoạt động yếu

Nguyên nhân của tình trạng này có thể là do thiết kế hoặc lỗi kĩ thuật. Nhiều khi bạn cảm thấy quạt chạy yếu hay quạt trần không quay là vì bạn lắp một chiếc quạt có công suất nhỏ trong một không gian rộng lớn nên tác dụng mà quạt mang lại không được như mong muốn. Do đó mà việc lắp quạt có công suất thích hợp với không gian là điều vô cùng quan trọng. Trong trường hợp mà quạt bị lỗi kỹ thuật thì bạn nên mang quạt đi bảo hành nhé.

Điều khiển quạt trần không hoạt động

Với những chiếc quạt trần hoạt động thông qua điều khiển từ xa thì trường hợp này khá nhiều người mắc phải. Họ nghĩ rằng quạt trần hỏng mà không nghĩ đó là lỗi của điều khiển.

Điều khiển không hoạt động có nhiều lý do, có thể là do hết pin và bạn chỉ cần thay pin mới là được, có thể là do hệ thống nhận tín hiệu của điều khiển bị hỏng, lúc này thì bạn cần tìm mua một chiếc điều khiển khác phù hợp để thay thế. Trường hợp xấu nhất là bạn sẽ phải mua mới toàn bộ hệ thống điều khiển quạt và thuê thợ tới lắp đặt.

Dây điện bị cháy hoặc lỏng làm quạt trần không hoạt động

Hệ thống dây điện quyết định độ êm của động cơ quạt khi hoạt động. Nếu như quạt trần không quay được nữa thì bạn nên tiến hành kiểm tra hệ thống dây xem có bị chập, cháy hoặc lỏng không.

 

Tại sao quạt lại quay lắc lư?- Cách sửa quạt trần không quay

Có 3 nguyên nhân chính khiến cho trong quá trình hoạt động quạt bị quay lắc lư, gây nguy hiểm cho người sử dụng, đó là chất lượng quạt thấp, quạt xảy ra lỗi trong quá trình lắp đặt, cánh quạt bị hỏng.

Mức độ mỗi quạt trần bị lắc lư khác nhau, có quạt chỉ bị nhẹ và không làm phiền tới bạn thì bạn có thể bỏ qua, tuy nhiên có trường hợp quạt rung lắc mạnh thì bạn nên kiểm tra, nhất là với quạt trần đèn vì hiện tượng này có thể làm cho đèn lắp cùng quạt bị lỏng ra và có thể rơi xuống bất cứ lúc nào.

Nếu như nghi ngờ quạt quay lắc lư là do lỗi lắp đặt thì bạn hãy kiểm tra xem đinh vít có bị lỏng không, cánh quạt đã được lắp khít chưa? Trong trường hợp mà bạn không thể tự sửa chữa thì hãy nhờ tới sự giúp đỡ của các thợ sửa quạt chuyên nghiệp nhé.

Nếu cánh quạt đã bị hư hỏng thì bạn hãy mua bộ cánh quạt để thay thế. Bạn nên mua cả bộ hoàn chỉnh theo đúng loại quạt và nhà sản xuất. Bạn nhớ là phải thay lắp cẩn thận theo đúng quy trình để giải quyết triệt để tình trạng khiến quạt trần không hoạt động hay quạt trần không quay

Nguồn: Sưu tầm

LuxuryFan – Nhà phân phối các thương hiệu quạt trần Mỹ chính hãng tại Việt Nam

Website: https://quattranmy.com

Fanpage: https://www.facebook.com/quattranmy.luxuryfan.vn/