Lắp Quạt Trần Không Có Móc Treo – Những Thông Tin Cần Biết

Rate this post

Quạt trần mang lại nguồn gió mát tự nhiên cho không gian, giúp người dùng cảm thấy dễ chịu, thoải mái. Vì vậy, việc trang bị cho gia đình mình một chiếc quạt trần là điều tất yếu. Tuy nhiên, có rất nhiều người còn đang băn khoăn về việc lắp quạt trần không có móc treo có an toàn không, cần lưu ý những điều gì, quy trình lắp đặt như thế nào đúng cách. Hôm nay, LuxuryFan sẽ cùng bạn đi trả lời những câu hỏi này.

Lắp quạt 3

1. Lý do nên mua quạt trần

Gia đình nào cũng nên sắm cho mình một chiếc quạt trần bởi nó có rất nhiều tính năng nổi bật, thuyết phục người tiêu dùng lựa chọn:

 • Được lắp quạt trần không móc treo, không chiếm nhiều không gian trong phòng.
 • Có khả năng làm mát khắp căn phòng, làm mát liên tục, ổn định mức nhiệt trong phòng.
 • Chi phí mua và lắp đặt thấp.
 • Hoạt động êm ái
 • Độ bền rất cao, có thể dùng trong nhiều năm.

2. Lắp quạt trần không có móc treo có an toàn không?

Mong muốn sử dụng quạt trần nhưng vấn đề lắp quạt trần không có móc treo có  thực sự an toàn được đông đảo người dùng thắc mắc.

Việc lắp quạt trần không có móc treo được đảm bảo an toàn, bởi không dùng móc treo nhưng cánh treo quạt trần vẫn được cố định nhờ vào việc được đóng thêm móc sắt có bản mã và dùng nở sắt. Chính vì vậy người dùng có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng và loại bỏ suy nghĩ rằng lắp đặt quạt trần không có móc treo sẽ gây nguy hiểm cho mình và người thân.

3. Những điểm cần lưu ý khi lắp đặt quạt trần không có móc treo?

Để mọi người có thể yên tâm hơn về việc sử dụng quạt trần không dùng móc treo rất an toàn, dưới đây sẽ là những thông tin lưu ý, công việc sẽ phải thực hiện khi lắp quạt trần không sử dụng móc treo:

 • Bước 1: Cần chuẩn bị các vật dụng, thiết bị cần thiết: máy khoan điện, mũi khoan bê tông có đường kính Ø8mm, bu lông và tắc kê Ø8x40mm.
 • Bước 2: Xác định vị trí treo quạt phù hợp : quạt trần thường được treo ở trung tâm của căn phòng để làm mát đồng đều. Tuy nhiê tùy vào nhu cầu và sở thích cá nhân mỗi người, bạn có thể tự thiết kế riêng cho căn phòng. Cần chú ý tới khoảng cách an toàn với các vật dụng khác, đặc biệt với sàn nhà là 2m5 trở lên, nếu thấp hơn thì không nên lắp đặt quạt trần không móc treo. Yếu tố  này chính là một yếu tố để khẳng định việc lắp quạt trần không có móc treo có an toàn không.
 • Bước 3: Tiến hành đo chính xác kích thước của đĩa quạt, sau đó khoan 2 lỗ, lắp tắc kê đã chuẩn bị sẵn vào chỗ mới khoan. Phải đảm bảo tắc kê phải phẳng sát so với bề mặt trần nhà.
 • Bước 4: Tiến hành gắn ba miếng đệm cao su vào ba vị trí lỗ có sẵn trên đĩa quạt trần. Tiếp theo, cho  dây điện qua lỗ trống ở giữa đĩa quạt.
 • Bước 5: Điều chỉnh vị trí hai bu lông thẳng hàng với lỗ trống trên đĩa trần. Tiếp theo, bạn cần dịch chuyển đĩa trần vào các bu lông sao cho các đệm cao su áp sát vào trần. Cần lưu ý,  siết chặt các vòng đệm, đệm lò xo, đai ốc vào bu lông để  đảm bảo an toàn.

4. Hướng dẫn từ A đến Z lắp quạt trần không có móc treo

Đối với mỗi không gian sống khác nhau, với vật liệu trần nhà khác nhau thì đều có những lưu ý khác nhau trong khâu lắp đặt:

Cách lắp quạt trần khi không có móc treo trần cao

Lắp quạt trần trần thạch cao không phải làm lại trần, mất thời gian sơ vá trần, thời gian thi công 1h-1,5h:

 • Khoét lỗ kích thước  8x8cm, đo độ sâu của trần để lựa chọn móc sắt cho phù hợp.
 • Khoan bắn nở sắt D10mm, cố định móc sắt giữa lỗ khoét.
 • Treo quạt, đấu điện cân chỉnh cánh đảm bảo không rung lắc
 • Lắp chụp che lại lỗ khoét.

Đối với trần gỗ

Đầu tiên, phải xem trần gỗ có chắc chắn để lắp không. Nếu chắc chắn thì  lấy vít bắn gỗ sau đó bắn trực tiếp mặt bích vào trần gỗ. Trường hợp gỗ đó yếu, phải khoét trần và làm như trên trần gỗ có máy cắt gỗ, khoét tay được thì tốt.

Đối với trần bê tông

Đầu tiên bạn phải khoan mũi khoan 10 lên trần, sau đó đóng take rút lại và gắn mặt bích lên.

Đối với trần mái ngói hoặc tôn

Đối với trần mái ngói, đầu tiên mình xác định trần có ngay tâm để lắp quạt hay không. Nếu không, nên yêu cầu khách hàng chuẩn bị một cây xà gồ hoặc thanh sắt để gác lên trần  ngay tâm chỗ cần lắp quạt. Bước tiếp theo, móc ty ren vào cây xà gồ vừa mới làm, sau đó lắp mặt bích vào bạn nhé!

Đối với trần đà sắt

Bước cuối cùng, bạn bắn vít lên mặt bích che lên thanh sắt, tiếp tục gắn quạt là xong.

5. Địa chỉ uy tín để mua sản phẩm

LuxuryFan là đại lý ủy quyền các thương hiệu quạt trần  uy tín tại Việt Nam với sản phẩm đa dạng, với cả sản phẩm quạt trần không dùng móc treo. Hiện nay, với nhiều năm trong nghề cũng như sự tin tưởng của khách hàng dành cho mình, LuxuryFan đã trở thành một địa chỉ uy tín của mọi nhà muốn sử dụng các thương hiệu quạt trần đến từ Mỹ.

Hãy đến với LuxuryFan, để sở hữu được ngay sản phẩm quạt trần với nhiều lợi ích: sản phẩm chính hãng, giá cả hợp lý, chế độ bảo hành tuyệt vời.