Không Khí Ô Nhiễm Tại Văn Phòng Vừa Cải Tạo

Rate this post

Mỗi khi bạn bước vào văn phòng mới cải tạo, bạn sẽ thấy có mùi khó chịu, khiến bạn khó thở và ngột ngạt. Đó là do những chất độc giải phóng từ quá trình cải tạo. Những công ty quan tâm tới chất lượng môi trường văn phòng và sức khỏe thể chất của nhân viên sẽ thực hiện các biện pháp xử lý ô nhiễm văn phòng trước khi chuyển vào.

Các nguồn chính gây ô nhiễm không khí trong văn phòng mới cải tạo có thể kể đến như:

Nội thất văn phòng

80% nguồn giải phóng formaldehyde trong văn phòng là từ đồ nội thất, bởi hầu hết các loại bàn, ghế, tủ sách, tủ hồ sơ… đều được làm từ ván gỗ nhân tạo như gỗ dăm, gỗ ép. Các sản phẩm này được ghép nối từ các tấm ván gỗ bằng keo dính. Khoảng cách giữa các tấm ván càng lớn thì lượng formaldehyde phát thải càng cao.

Nội thất văn phòng ít được chú ý về chất lượng hơn so với nội thất gia đình. Thêm vào đó, ở các công ty thì nội thất cần phải có số lượng nhiều nên sẽ tốn chi phí lớn. Vì vậy, các doanh nghiệp vừa và nhỏ thường sẽ mua các sản phẩm chất liệu gỗ dán. Loại gỗ này độc hại hơn so với gỗ tự nhiên. Do đó, ô nhiễm formaldehyde từ nội thất văn phòng còn nghiêm trọng hơn nội thất gia đình.

Vật liệu trang trí

Những vật dụng trang trí như rèm cửa, giấy dán tường cũng góp phần giải phóng lượng formaldehyde lớn trong văn phòng. Đặc biệt là giấy dán tường khi diện tích sử dụng của chúng lớn và cần tới lượng keo kết dính nhiều.

Sàn nhà

Nhiều văn phòng lát sàn gỗ dán với lượng keo lớn, sau đó trải thảm chất lượng thấp ở phía trên. Ngoài việc sàn gỗ dán và thảm giải phóng formaldehyde, các sàn nhà bằng đá cẩm thạch cũng giải phóng chất phóng xạ radon gây hại cho cơ thể.

THÔNG GIÓ ĐỂ GIẢM BỚT Ô NHIỄM KHÔNG KHÍ 

Trước khi chuyển vào hoạt động trong văn phòng vừa cải tạo, các doanh nghiệp cần có biện pháp xử lý ô nhiễm không khí để đảm bảo an toàn sức khỏe cho cả công ty. Lắp đặt thêm quạt trần LuxuryFan để thông gió cho văn phòng chính là giải pháp nhanh chóng, tiện lợi và hiệu quả giúp giảm bớt ô nhiễm không khí.

Hãy mở cửa thường xuyên và bật quạt trần để lưu thông không khí trong nhà. Điều này sẽ giúp thổi bay bớt các chất độc trong không khí trong nhà. Để đảm bảo không khí trong nhà luôn thoáng đãng và trong lành, đừng phụ thuộc quá nhiều vào điều hòa. Hãy để cho căn nhà được thông gió, đón khí trời tự nhiên.