Đi Nghỉ Dưỡng, Đừng Đóng Cửa Bật Điều Hòa: Lợi Ích Bất Ngờ

Rate this post

Mùa hè nắng nóng, việc đóng cửa bật điều hòa để làm mát là nhu cầu thiết yếu của rất nhiều người. Tuy nhiên, nếu ngay cả đi nghỉ dưỡng cũng đóng cửa kín mít và bật điều hòa cả ngày sẽ mang lại nhiều tác động tiêu cực, đồng thời làm hạn chế sự tương tác của con người với tự nhiên. Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn điều này trong bài viết dưới đây nhé!

1. Tại sao đi nghỉ dưỡng không nên đóng cửa và bật điều hòa?

Ai cũng cho rằng phải đóng cửa bật điều hòa trong phòng cả ngày để giữ cho phòng mát mẻ, không làm khí nóng bên ngoài tràn vào, khí lạnh bên trong tràn ra để tiết kiệm điện khi dùng điều hòa. Tuy nhiên, ở trong phòng điều hòa đóng kín, không có lỗ thông gió hay quạt thông kín, bạn có thể bị nhiễm khuẩn do tích tụ quá nhiều khí carbonic do không khí trong phòng không được làm mới. Không khí trong phòng điều hòa đóng kín thường độc hại gấp 2-5 lần so với không khí ngoài trời. Nếu liên tục sử dụng điều hòa trong phòng nhỏ đóng kín cửa thì chỉ sau vài ngày, chúng ta sẽ cảm thấy bí bách, nặng nề, giống như không có oxy để thở.

Đóng cửa bật điều hòa là thói quen của nhiều người khi đi nghỉ dưỡng.
Đóng cửa bật điều hòa là thói quen của nhiều người khi đi nghỉ dưỡng.

Hơn nữa, điều quan trọng khi đi nghỉ dưỡng chính là tận hưởng không khí trong lành, thoáng mát mà thiên nhiên mang lại. Do đó, nếu vẫn đóng cửa và sử dụng điều hòa thì rất lãng phí khoảng thời gian quý giá được thư giãn, hưởng thụ gió trời tự nhiên.

2. Lợi ích của việc mở cửa và bật quạt trần khi đi nghỉ dưỡng

  • Đối với sức khỏe và tinh thần

Nếu đi nghỉ dưỡng mà thường chỉ ở trong phòng, đóng cửa bật điều hòa là đang lãng phí chuyến đi của mình. Bạn hãy mở cửa phòng nhiều hơn để hít thở khí trời và tận hưởng thiên nhiên. Lúc này, bạn sẽ thật sự được trải nghiệm nghỉ dưỡng thực thụ và xua tan mọi lo âu, căng thẳng hàng ngày.

Đặc biệt, quạt trần sẽ giúp lưu thông không khí trong phòng, lan tỏa nguồn gió từ tự nhiên, tạo một không gian thoải mái mang lại cảm giác thư thái và khoảng thời gian nghỉ ngơi tốt hơn.

  • Đối với môi trường

Ngoài ra, việc mở cửa và sử dụng quạt trần cũng là một giải pháp tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường. Các tổ chức về môi trường đều đã và đang kêu gọi hạn chế sử dụng điều hòa. Khi chúng ta hạn chế đóng cửa bật điều hòa tại các khu nghỉ dưỡng chính là đang góp phần tiết kiệm điện năng và bảo vệ môi trường sống của chính mình.

Đừng đóng cửa bật điều hòa, hãy mở cửa và sử dụng quạt trần.
Đừng đóng cửa bật điều hòa, hãy mở cửa và sử dụng quạt trần.

Hãy tận dụng nguồn gió tự nhiên thay vì đóng cửa bật điều hòa để có một kỳ nghỉ dưỡng thực sự thoải mái, đồng thời bảo vệ sức khỏe và môi trường sống của chúng ta! Chúc bạn và gia đình có những kỳ nghỉ đáng nhớ, hạnh phúc và bình an bên những người thân yêu. 

THÔNG TIN LIÊN HỆ: