Có nên lắp quạt trần cho phòng ngủ?

Những năm gần đây, phong cách thiết kế lắp đặt quạt trần trong phòng ngủ được nhiều khách hàng ưa chuộng. Với nhiều mẫu mã quạt trần khác nhau, tạo nên xu hướng mới cho nhiều ngôi nhà trong việc thiết kế. Nhiều khách hàng thắc mắc về việc có nên lắp quạt trần cho phòng ngủ? Bài viết ngày hôm nay hãy cùng Luxuryfan tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này nhé.

🔸Ưu điểm vượt trội khi lắp đặt quạt trần cho phòng ngủ.

Như đã nói ở trên, khách hàng thường phân vân khi lựa chọn có nên lắp quạt trần phòng ngủ. Thì câu trả lời mà Luxury Fan đưa ra là nên lắp đặt. Phòng ngủ là không gian nghỉ ngơi của gia đình. Vì vậy việc lắp quạt trần trong phòng ngủ là cần thiết, bởi những ưu điểm vượt trội sau:

Có lợi cho sức khỏe người sử dụng

Có nên lắp quạt trần trong phòng ngủ? Chọn quạt trần nào phù hợp cho phòng ngủ? - META.vn

Điều hòa đã trở thành vật dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình những ngày hè nóng bức. Tuy nhiên điều hòa ra khô da, vì vậy những chuyên gia chăm sóc sức khỏe khuyến cáo nên sử dụng song song điều hòa và quạt. Điều này giúp không khí trong căn phòng được lưu thông, thoáng hơn cho người sử dụng.

Tuy nhiên, chúng ta cần phải tìm hiểu kỹ hơn về loại quạt nên lựa chọn sử dụng. Đối với các sản phẩm như quạt đứng, quạt cây; chúng đều là các thiết bị đứng yên tại chỗ. Khi sử dụng, những thiết bị này tập trung công suất thẳng vào vị trí người sử dụng. Điều này cũng được các chuyên gia đánh giá là không tốt. Đặc biệt là ảnh hưởng xấu tới đường hô hấp và phổi người sử dụng.

 

Tiết kiệm không gian cho tổ ấm

Đa phần diện tích phòng ngủ mỗi gia đình đều không quá rộng rãi. Việc sử dụng 1 chiếc quạt cây, quạt để bàn sẽ tốn thêm diện tích sử dụng. Thậm chí căn phòng ngủ trông sẽ chật hẹp hơn rất nhiều khi sử dụng 1 chiếc quạt cây. Vì vậy, việc sử dụng quạt trần cho phòng ngủ là lựa chọn thích hợp nhất trong những ngày hè oi nóng.

Tiết kiệm điện năng

Thường quạt trần cho phòng ngủ đều có công suất từ khoảng 50W – 100W. Với con số này sẽ giúp người sử dụng tối ưu được chi phí điện. Ngoài ra, việc kết hợp sử dụng với điều hòa cũng sẽ giúp cho điều hòa giảm công suất tiêu thụ điện. Bởi quạt trần làm mát sẽ điều chỉnh nhiệt độ phòng, giúp điều hòa không bị quá tải.

Có nên lắp cả điều hòa và quạt trần trong phòng ngủ - VnExpress Đời sống

🔸Cách chọn quạt trần cho phòng ngủ hợp lý.

Hiểu được những ưu điểm vượt trội khi sử dụng quạt trần cho phòng ngủ. Vậy người sử dụng nên lựa chọn quạt trần cho phòng ngủ như thế nào là hợp lý? Cùng Luxuryfan tiếp tục tìm hiểu những lưu ý khi lựa chọn quạt trần cho phòng ngủ dưới đây nhé!

Nên lựa chọn quạt trần cho phòng ngủ tương thích với diện tích phòng

Đây được coi là yếu tố quan trọng trong việc lựa chọn quạt trần cho phòng ngủ. Bạn nên quan tâm xem phòng ngủ của gia đình mình sở hữu trần cao hay thấp.

Phòng ngủ có trần cao thường có khoảng cách từ sàn nhà lên đến trần từ 3m trở lên. Bạn có thể lựa chọn các loại quạt trần có chiều dài ty khoảng 30 – 45 cm.

Ngược lại, đối với những phòng ngủ có trần thấp, khoảng cách từ sàn nhà đến trần dưới 3m. Thì bạn nên cân nhắc lựa chọn sử dụng loại quạt trần có chiều dài từ 18 – 30cm. Bên cạnh đó, đối với trần nhà thấp bạn cũng có thể sử dụng các loại quạt đảo trần, quạt trần hộp,…

Lựa chọn quạt trần tích hợp các tính năng thông minh, có điều khiển từ xa.

Việc lựa chọn những chiếc điều hòa có điều khiển từ xa sẽ giúp cho người sử dụng thuận tiện và nhanh chóng trong việc bật, tắt sản phẩm, hay là tăng tốc độ gió.

Bên cạnh đó, một số quạt trần thế hệ mới còn tích hợp các chế độ tiện ích khác nhau. Cụ thể như: đảo chiều quạt giúp thay đổi chế độ làm mát thành làm ấm. Điều này giúp người sử dụng có thể tối ưu thiết bị quạt trần cho phòng ngủ vào mùa đông.

Nên lựa chọn quạt trần có nhiều cấp độ gió khác nhau

Để người sử dụng dễ dàng điều chỉnh và sử dụng các cấp độ gió khác thì bạn cũng nên cân nhắc các loại quạt trần có nhiều cấp độ gió. Đặc biệt đối với phòng ngủ, việc điều chỉnh không khí trong căn phòng là vô cùng quan trọng. Điều này quyết định sự thoải mái cho giấc ngủ của bạn và gia đình.

Bên cạnh đó, việc quạt trần có thể điều chỉnh tốc độ gió cũng giúp gia đình tiết kiệm tốt chi phí điện.

Cân nhắc về các sản phẩm quạt trần có tích hợp đèn LED.

Để tiết kiệm tối đa diện tích căn phòng, bạn nên sử dụng những loại quạt trần cho phòng ngủ có tích hợp đèn. Ngoài ra, việc sử dụng quạt trần có đèn giúp cho căn phòng của bạn thêm ấm cúng, sang trọng và hiện đại hơn rất nhiều.

Trên đây là những yếu tố mà Quý khách hàng nên cân nhắc khi lựa chọn và sử dụng quạt trần cho phòng ngủ. Xem thêm các sản phẩm quạt trần cho phòng ngủ tại đây.

1 bình luận