Cách lắp quạt trần Panasonic F-60TDN

5/5 - (1 bình chọn)

Quạt trần Panasonic F-60TDN là model được bán rất chạy hiện nay bởi thiết kế đẹp mắt, tinh tế, độ bền cao. Bên cạnh đó giá thành Quạt trần Panasonic F-60TDN rất hợp lý, nên được nhiều nhà hàng, quán ăn, gia đình, văn phòng… lựa chọn sử dụng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách lắp quạt trần Panasonic F-60TDN. Chính vì vậy bài viết dưới đây Quạt trần LuxuryFan sẽ chia sẻ cho các bạn về cách lắp quạt trần Panasonic F-60TDN chi tiết nhất.

>>>> XEM NGAY: Quạt trần LuxuryFan – Đẳng cấp quạt trần Mỹ

1. Dụng cụ cần chuẩn bị

Để lắp quạt trần Panasonic F-60TDN, trước tiên, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các chi tiết sau:

 • Bạn cần chuẩn bị đầy đủ các bộ phận của quạt:
  • Cánh quạt
  • Động cơ lắp ráp
  • 2 mảnh ốp bảo vệ
  • Ống cao su với thanh tre
 • Một bộ đồ nghề gia dụng gồm:
  • Dụng cụ vặn ốc vít
  • Kìm tuốt dây điện
  • Bộ máy khoan
  • Khung treo quạt ( thường sẽ lắp đặt quạt trên trần nhà)
  • Chuẩn bị thang và một chiếc mắt kính để bảo vệ an toàn cho mắt
cách lắp quạt trần Panasonic F-60TDN
Hướng dẫn cách chuẩn bị dụng cụ lắp quạt trần

Lưu ý:

Trước khi lắp đặt quạt trần Panasonic F-60TDN bạn cần đọc kỹ sách hướng dẫn sử dụng đi kèm và tuân thủ nghiêm ngặt các khuyến cáo về an toàn. Đầu tiên bạn cần xác định chiếc quạt trần này có phù hợp lắp đặt trong không gian đó hay không. Tiêu chuẩn an toàn được Panasonic đưa ra là:

 • Cánh quạt phải cách mặt sàn ít nhất 2.5m, cách trần ít nhất 30cm. Đầu cánh quạt phải cách tường ít nhất 1m.
 • Về nguồn điện, dây điện đảm bảo từ 1.0 trở lên. Dây không đấu chiết áp, hộp số phía dưới, tốt nhất là đấu quạt qua một công tắc bật tắt.
 • Dòng quạt trần có điều khiển từ xa của Panasonic sẽ tự động chạy lại khi mất điện và có trở lại. Vì vậy trước khi đấu nối bạn cần thử điện cẩn thận.

>>>> KHÁM PHÁ NGAY: Cách lắp quạt trần Panasonic 5 cánh F-60TAN

2. Khảo sát trước lắp đặt

Quý khách nên lắp 5 cánh vào mô tơ quạt thật chắc chắn trước khi treo lên. Về móc treo quạt, bạn cần phải đảm bảo chắc chắn và an toàn. Chiều dài móc treo tốt nhất 5cm để quạt treo lên che được hết móc treo.

cách lắp quạt trần
Khảo sát trước lắp đặt

Quạt trần Panasonic F-60TDN có dây an toàn đi kèm vì vậy chúng ta cần buộc dây này lên móc để đảm bảo an toàn. Khi đấu nối nguồn điện vào quạt trần, bạn cần đấu nối đúng pha. Nếu đầu nối sai pha quạt sẽ vẫn chạy tuy nhiên sẽ không đạt được tốc độ theo thiết kế.

Ở trên thân của Panasonic F-60TDN có một dây đấu nối tiếp mát. Sau khi đấu nối điện xong, bạn dùng hai mặt bích đi kèm để ốp che ti lại. Như vậy là đã lắp đặt xong quạt trần Panasonic F-60TDN.

>>>> ĐỪNG BỎ LỠ: 5 Bí kíp lựa chọn quạt trần cho nhà hàng

3. Hướng dẫn chi tiết cách lắp quạt trần Panasonic F-60TDN

Dưới đây là các bước hướng dẫn chi tiết về cách lắp quạt trần Panasonic F-60TDN nhanh chóng và chuẩn xác nhất bạn nên biết:

3.1 Lắp ráp các bộ phận của quạt

 • Bước 1: Đầu tiên bạn cần đọc kỹ hướng dẫn cách lắp quạt trần Panasonic: Trước khi đấu quạt bạn phải đọc kỹ hướng dẫn của nhà sản xuất để nắm rõ các quy tắc trong quá trình lắp đặt.
 • Bước 2: Gắn hộp điện vào khung treo quạt: Cố định hộp điện của quạt và khung treo quạt lại với nhau bằng ốc và bộ đệm.
Cách lắp quạt trần panasonic F-60TDN
Cách lắp quạt chi tiết nhất
 • Bước 3: Chuẩn bị nguồn điện: Nguồn điện này thường có sẵn vì khi xây nhà sẽ được làm trước để tăng thẩm mỹ cho ngôi nhà.
 • Bước 4: Cách đấu dây quạt trần Panasonic: Luồn dây điện của động cơ quạt qua thanh treo và nhét thanh treo vào trong hộp động cơ quạt. Sau đó đính thanh treo bằng ốc định vị và thanh nối rồi siết chặt.
 • Bước 5: Lắp đặt cánh quạt: Đầu tiên bạn phải tháo những con ốc có trên hộp máy của quạt ra rồi lần lượt lắm những cánh quạt vào nơi những con ốc vừa tháo. Bạn cần lắp đặt cánh quạt cẩn thận tránh những trường hợp ma sát làm trầy cánh quạt. Nên siết chặt những con ốc lại để tránh rơi cánh quạt sau đó lắp ti quạt vào

Lưu ý:

Khi lắp quạt xong quạt trần panasonic F-60TDN các bạn hãy kiểm tra lại 1 lần nữa xem quạt vận hành đã êm chưa và còn rung lắc gì không? Kiểm tra tất cả ốc siết trên thanh ti và các ốc siết cánh quạt đã chặt chưa? Độ cao của các cánh quạt đã điều nhau chưa nhé.

>>>> TÌM HIỂU NGAY: Đánh giá quạt trần Panasonic F-60mz2 | Tính năng nổi bật

3.2 Tiến hành đấu quạt trần Panasonic

Đầu tiên bạn luồng các dây điện của động cơ quạt lên thanh treo trên trần nhà đã chuẩn bị từ trước. Chú ý tất cả các dây điện đều phải chạy qua các lỗ trên thanh treo.

Lưu ý quạt thường có 3 dây: dây mát (thường có màu xanh lá hoặc màu trắng). Dây nóng (thường có màu đỏ hoặc hồng). Dây lạnh (thường là dây màu xanh dương hoặc xanh da trời). Bạn cần đấu dây điện vào dây nóng lạnh và để nguyên dây mát.

cách lắp quạt trần Panasonic
Hướng dẫn cách lắp chi tiết

Tiếp theo bạn cần cài đặt và lắp ráp cẩn thận động cơ với bulong để tránh phá vỡ các ốc vít, vòng đai. Sau đó đẩy pin qua các lỗ của bulong. Nếu bulong đã có sẵn trên thanh treo thì bạn phải loại bỏ nó bằng cách để 2 ngạch trên pin và gỡ ra khỏi bulong.

Cuối cùng, bạn treo quạt lên thanh treo trên trần nhà và lắp bulong vào cho quạt trần. Bạn cần đảm bảo quạt được nằm chắc chắn trên trần nhà đê không bị rơi trong thời gian sử dụng.

>>>> XEM THÊM: Cách lắp quạt trần Panasonic 4 cánh F56MPG chi tiết tại nhà

4. Những lưu ý khi đấu quạt trần Panasonic

Khi đấu dây quạt trần, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

 • Trước khi tiến hành đấu quạt trần phải kiểm tra kỹ nguồn điện đã được tắt cẩn thận hay chưa.
 • Treo quạt đủ cao để tránh gây nguy hiểm cho những người xung quanh. Khoảng cách tối thiểu tính từ cánh quạt đến sàn nhà là 2.2m. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn nên lắp quạt cách trần nhà khoảng 3 đến 3.5m.
 • Bạn cần đọc thật kỹ hướng dẫn cách đấu quạt trần Panasonic, để tránh lắp sai, gây mất thời gian hay thậm chí là làm hư hỏng quạt.
 • Bạn không nên can thiệp, hay phục chế các chi tiết trên quạt, móc treo của nhà sản xuất. Bởi lẽ nó có thể gây hư hỏng, ảnh hưởng đến chất lượng, gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Cách lắp quạt trần Panasonic F-60TDN tuy không quá phức tạp nhưng vẫn tồn tại khá nhiều rủi ro. Nếu không đủ tự tin để tự lắp đặt quạt tại nhà bạn có thể nhấc máy và gọi ngay cho Quạt trần LuxuryFan. Quạt trần LuxuryFan là địa chỉ chuyên cung cấp các loại quạt trần chất lượng và uy tín nhất. Hãy nhanh tay nhấc máy liên hệ với chúng tôi ngay để sở hữu những chiếc quạt chất lượng với giá thành hợp lý nhất.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

>>>> BÀI VIẾT LIÊN QUAN: