BA LỢI ÍCH KHI SỬ DỤNG QUẠT TRẦN KẾT HỢP VỚI ĐIỀU HÒA

4/5 - (2 bình chọn)

Trong những ngày hè oi bức, điều hòa trở thành thi thiết yếu để giữ cho không khí trong nhà mát mẻ. Tuy nhiên, sử dụng điều hòa liên tục trong khoảng thời gian dài có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và lãng phí điện năng. Vì vậy, sử dụng quạt trần kết hợp với điều hòa chính là sự lựa chọn hoàn hảo. Hãy cùng Quạt Trần Mỹ tìm hiểu ba lợi ích nổi bật nhất khi kết hợp quạt trần với điều hòa trong bài viết dưới đây!

Khi điều hòa hoạt động, không khí trong phòng sẽ được đưa qua dàn lạnh để làm lạnh, sau đó đưa trở lại phòng. Nhưng phải mất một thời gian khá lâu mới có thể làm mát được cả căn phòng. Chính vì vậy, nếu muốn làm mát nhanh chóng, điều hòa thường được chỉnh nhiệt độ ở mức thấp từ 21- 24 độ C, thậm chí là dưới 20 độ C khi thời tiết quá nóng.

Việc để nhiệt độ thấp như vậy chắc chắn sẽ gây tốn điện và có thể ảnh hưởng tới sức khỏe như sốc nhiệt, khô da, viêm họng…, đặc biệt là đối với trẻ nhỏ và người già. Để khắc phục điều đó, việc kết hợp sử dụng quạt trần khi bật điều hòa sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời vẹn cả đôi đường.

1. Tăng khả năng lưu thông không khí, làm mát nhanh hơn

Quạt trần kết hợp điều hòa lưu thông không khí tốt hơn
Quạt trần kết hợp điều hòa lưu thông không khí tốt hơn

Việc sử dụng quạt trần kết hợp với điều hòa sẽ giúp lưu thông không khí tốt hơn. Quạt trần tạo ra sự lưu chuyển không khí trong phòng và giúp phân bố không khí lạnh do điều hòa tạo ra đều và rộng khắp. Sự chuyển động này sẽ giúp đẩy nhanh quá trình giảm nhiệt và làm mát căn phòng nhanh hơn, đồng thời cũng tạo ra cảm giác mát mẻ và dễ chịu hơn cho người sử dụng.

2. Giảm tải điều hòa, tiết kiệm điện năng

Do quạt trần đối lưu không khí tạo ra cảm giác mát mẻ hơn nên người dùng chỉ cần bật điều hòa ở mức 26 – 28 độ C là có thể đảm bảo nhu cầu làm mát. Với cách sử dụng này không những giảm rất nhiều điện năng tiêu thụ, đồng thời gia tăng tuổi thọ của máy điều hòa. Theo tính toán của các chuyên gia, việc sử dụng quạt trần kết hợp với điều hòa sẽ giúp tiết kiệm tới 40% điện năng tiêu thụ.

Quạt trần kết hợp điều hòa giảm tải 40% điện năng
Quạt trần kết hợp điều hòa giảm tải 40% điện năng

3. Bảo vệ sức khỏe người sử dụng

Luồng khí lạnh và khô tỏa ra từ điều hòa là một trong những nguyên nhân dẫn tới các hiện tượng khô da, đau họng, viêm phổi hay các biểu hiện dị ứng. Trong trường hợp để điều hòa ở nhiệt độ quá thấp còn có thể gây ra chứng viêm mũi hay cảm lạnh ở người cao tuổi và trẻ nhỏ. Việc sử dụng điều hòa ở nhiệt độ vừa phải và kết hợp với quạt trần sẽ giúp cho bạn và gia đình tránh được những nguy cơ về sức khỏe trên.

Quạt trần kết hợp điều hòa bảo vệ sức khỏe gia đình
Quạt trần kết hợp điều hòa bảo vệ sức khỏe gia đình

Quạt Trần Mỹ là nhà phân phối uỷ quyền của các thương hiệu quạt trần Mỹ tại Việt Nam như Hunter, Casablanca, Fanimation, Minka Aire,… Với kiểu dáng đa dạng, động cơ hiện đại và khả năng tạo nguồn gió tự nhiên, quạt trần Mỹ sẽ tạo điểm nhấn nổi bật cho không gian nhà bạn và giúp giảm hóa đơn tiền điện trong mùa hè này!   

THÔNG TIN LIÊN HỆ: