QUẠT TRẦN ĐỘNG CƠ DC MOTOR: MÁT MẺ CẢ NGÀY VỚI CHI PHÍ CHỈ 1000 ĐỒNG

Rate this post

Quạt trần động cơ DC đang trở thành xu hướng phổ biến trong công nghệ làm mát hiện đại. Với động cơ DC tiên tiến, quạt trần không chỉ tạo không gian mát mẻ, thoải mái mà còn tiết kiệm điện và chi phí. Để hiểu rõ hơn về động cơ DC và lợi ích của việc sử dụng quạt trần động cơ DC, hãy cùng Quạt trần LuxuryFan tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

1. Động cơ DC

Động cơ quạt trần DC là động cơ điện một chiều có cấu tạo gồm 2 bộ phận chính là Stator và Rotor.

  • Stator của động cơ điện một chiều là 1 hay nhiều cặp nam châm vĩnh cửu hoặc nam châm điện với chức năng bảo vệ và hỗ trợ cho động cơ. Bộ phận này có nhiệm vụ kích từ động cơ để sinh ra từ trường.
  • Rotor gồm các cuộn dây được nối với nguồn điện một chiều. Bộ phận chỉnh lưu của động cơ điện một chiều có nhiệm vụ đổi chiều dòng điện trong khi các chuyển động quay của rotor là liên tục.
Cấu tạo động cơ DC
Cấu tạo động cơ DC

Động cơ DC khởi động khi một dòng điện được truyền qua cuộn dây dưới từ trường của nam châm vĩnh cửu. Lực từ trường tạo ra mô-men xoắn làm quay động cơ.

2. Ưu điểm của quạt trần động cơ DC

Quạt trần sử dụng động cơ DC đã trở thành lựa chọn phổ biến của nhiều gia đình hiện nay. Điểm mạnh của quạt trần động cơ DC không chỉ nằm ở khả năng tiết kiệm năng lượng mà còn ở những tính năng thông minh và tiện ích mang lại cho người dùng.

Quạt trần động cơ DC thường có thiết kế hiện đại, đa dạng về kiểu dáng và màu sắc, phù hợp với nhiều phong cách trang trí nội thất khác nhau. Không chỉ có chức năng trang trí, loại quạt này còn có nhiều chế độ gió phù hợp với nhu cầu sử dụng của từng người dùng và vận hành rất êm ái, không gây tiếng ồn.

Quạt trần động cơ DC thường có thiết kế hiện đại, đa dạng về kiểu dáng và màu sắc.
Quạt trần động cơ DC thường có thiết kế hiện đại, đa dạng về kiểu dáng và màu sắc.

Bên cạnh đó, quạt trần thường được tích hợp các tính năng điều khiển thông minh như điều khiển từ xa, điều khiển bằng điện thoại thông minh hoặc tích hợp công nghệ điều khiển bằng giọng nói cho phép điều chỉnh tốc độ, hướng gió hoặc đặt chế độ hẹn giờ một cách dễ dàng và linh hoạt.

Và một trong những ưu điểm lớn nhất của quạt trần sử dụng động cơ DC là khả năng tiết kiệm đến 70% điện năng tiêu thụ trong quá trình hoạt động. Điều này không chỉ giúp giảm hóa đơn tiền điện mà còn làm giảm tác động đến môi trường.

3. Cách tính lượng điện năng tiêu thụ dựa trên thông số sản phẩm

Từ công suất hoạt động, bạn dễ dàng tính được lượng điện năng tiêu thụ với công thức sau:

Cách tính lượng điện năng tiêu thụ dựa trên thông số sản phẩm.
Cách tính lượng điện năng tiêu thụ dựa trên thông số sản phẩm.

Ví dụ: Quạt trần có công suất 100W, hoạt động trong 1 giờ sẽ tiêu thụ lượng điện là 0.1 x 1 = 0.1 kWh.

Tuy nhiên trên thực tế, không phải lúc nào các thiết bị điện cũng luôn chạy với công suất tối đa nên lượng điện tiêu thụ có thể sẽ ít hơn.

4. Dùng quạt trần động cơ DC chỉ với chi phí 1000 đồng

Những sản phẩm quạt trần động cơ DC thường có công suất dao động trong khoảng từ 40 – 60W. Như vậy, hãy cùng Quạt trần LuxuryFan thử làm phép tính như sau:

Bạn đang sử dụng quạt trần DC có công suất là 60W = 0,06kW. Một ngày quạt trần hoạt động 10 giờ đồng hồ. Như vậy, lượng điện năng tiêu thụ của quạt trần cả một ngày bằng 0,06 x 10 = 0,6 kWh. Vậy trong 1 tháng có 30 ngày, lượng điện năng tiêu thụ của quạt trần bằng 0,6 x 30 = 18 kWh.

Theo giá bán lẻ điện sinh hoạt mới nhất năm 2023, từ 0-50kWh sẽ có giá là 1.678 đồng/kWh. Tức là, với quạt trần DC công suất 60W thì bạn sẽ tốn 18 x 1.678 = 30.204 đồng tiền điện 1 tháng.

Suy ra, mỗi ngày bạn chỉ tốn 1.000 đồng để có thể hưởng trọn vẹn không khí mát mẻ cả ngày cùng quạt trần động cơ DC.

Mỗi ngày chỉ tốn 1.000 đồng để có thể hưởng trọn vẹn không khí mát mẻ.
Mỗi ngày chỉ tốn 1.000 đồng để có thể hưởng trọn vẹn không khí mát mẻ.

Một số mẫu quạt trần động cơ DC tại Quạt Trần LuxuryFan:

Minka Supra
Minka Supra
Minka Uchiwa
Minka Uchiwa
LuxAire Hawaii
LuxAire Hawaii
LuxAire BigFan
LuxAire BigFan
LuxAire Slider
LuxAire Slider

Sử dụng quạt trần động cơ DC vừa làm mát hiệu quả vừa tiết kiếm đến 70% điện năng cho gia đình. Liên hệ ngay với Quạt trần LuxuryFan để sở hữu những mẫu quạt trần động cơ DC mới nhất hiện nay!

THÔNG TIN LIÊN HỆ: