Phong Thủy Quạt Trần – 9 Bí Quyết Hút Tài Lộc Cho Gia Chủ

5/5 - (1 bình chọn)

Phong thủy quạt trần cũng là điều quan trọng trong ngôi nhà, nhưng số người biết tới rất ít. Khi đặt đúng phong thủy sẽ giúp nhà tài lộc vào dồi dào, an khang thịnh vượng. Dưới đây Quạt trần LuxuryFan sẽ bật mí cách bày trí quạt trần theo phong thủy tốt, mọi người cùng xem qua và tham khảo nhé!

>>>> XEM NGAY: Mua quạt trần LuxuryFan – Đẳng cấp quạt trần Mỹ

1. Ý nghĩa của phong thủy quạt trần nhà

Vào những ngày nắng gắt ta mới thấy quạt quan trọng thế nào. Quạt có nhiều chức năng đặc biệt là giúp lưu thông không khí, làm nhà trở nên thoáng mát. Đồng thời phong thủy quạt trần trong nhà cũng rất quan trọng, giúp đẩy tòa uế không tốt ra khỏi nhà, gia chủ luôn gặp được vận may, suôn sẻ. Vậy ta cần chú ý cách bố trí quạt hợp lý để quạt phát huy tác dụng không gây cản trở phong thủy trong nhà bạn.

quạt phong thủy
Quạt làm nhà thông thoáng, mát mẻ

>>>> ĐỪNG BỎ LỠ: 20+ mẫu quạt trần 3 cánh cao cấp | chính hãng | giá sốc

2. Vị trí phong thủy lắp quạt trần trong nhà

Để cân đối giữa việc đặt quạt trần cho hợp phong thủy tốt và thẩm mỹ. Vậy vị trí đặt quạt trần rất quan trọng và được mọi người hay quan tâm về phong thủy quạt trần. Vị trí mà mọi nhà hay đặt để hợp phong thủy là sát trần nhà và chính giữa căn phòng.

2.1 Hướng tốt nhất để đặt quạt là hướng Đông

Mỗi hướng Đông Tây Nam Bắc đều có vai trò và ý nghĩa riêng biệt trong phong thủy. Hướng tốt nhất để để đặt quạt trần cho hợp phong thủy là hướng Đông. Khi đặt hướng Đông, biểu tượng sinh cơ, tài lộc và vận may đều tốt. Trái lại để phong thủy nhà tốt thì không nên đặt quạt ở gần cửa ra vào hay ở một góc phòng. Đặt như vậy may mắn, thịnh vượng trong nhà dễ giảm sút, không may mắn trong kinh doanh và sức khỏe.

phong thủy lắp quạt trần
Hướng để đặt phong thủy quạt trần tốt là hướng Đông

2.2 Đặt chính giữa và sát trần nhà

Khi đặt phong thủy quat trần chính giữa vừa làm nhà tăng thêm sự thẩm mỹ và khi quạt hoạt động sẽ tạo nên luồng sinh khí tốt. Khi quạt hoạt động thu hút nguồn năng lượng tốt, đẩy những thứ không may ra khỏi nhà, làm nhà thoáng mát hơn.

phong thủy của quạt trần
Đặt quạt chính giữa và sát trần nhà

Đối với việc đặt quạt sát trần nhà giúp luồng khí di chuyển nhanh hơn và tạo cảm giác an toàn khi sử dụng. Tùy theo độ cao của nhà mà đặt quạt trần cho hợp lý, để tạo sự cân đối và hài hòa không gian. Nếu lắp thấp hoặc cao quá thì làm mất thẩm mỹ và làm bớt đi sự vận may.

>>>> XEM NGAY: Vì sao quạt trần bị lắc? – 7 nguyên nhân và cách khắc phục

3. Những vị trí cấm kỵ không nên để quạt trần theo phong thủy

Bên cạnh những vị trí để phong thủy quạt trần tốt, thu hút nhiều vận may. Mặt khác dưới đây sẽ là những vị trí cấm kỵ để quạt trần theo phong thủy.

3.1 Hạn chế lựa chọn quạt trần tích hợp đèn

Việc quạt trần tích hợp đèn sẽ làm sáng ngôi nhà của bạn. Nhưng đặt quạt không điều chỉnh hợp lý về độ sáng hoặc tối quá sẽ làm ảnh hưởng đến phong thủy. Vì vậy ta nên chọn quạt trần có đèn có thể điều chỉnh được ánh sáng hợp với không gian nhà bạn.

phong thủy để quạt trần
Hạn chế lựa chọn quạt trần tích hợp đèn

3.2 Tránh đặt quạt trần ngay đầu giường

Trên đầu giường bạn không nên đặt quạt trần hay tất cả các đồ vật khác cũng vậy. Bởi giường ngủ là nơi mọi người nghĩ ngơi, thư giãn cho gia chủ. Đặt vật ngay trên đầu giường sẽ làm bạn khó ngủ, áp chế và bị đè nén năng lượng. Vậy theo phong thủy quạt trần ta không nên đặt quạt ở những vị trí này, tránh những trường hợp gặp những điều không tốt về phong thủy, ảnh hưởng xấu tới tài lộc và sức khỏe.

phong thủy quạt trần
Không nên đặt quạt ngay đầu giườn

3.3 Không đặt ở nơi thường xuyên có người ngồi

Những nơi có nhiều người ngồi như phòng ăn, bàn trà, nơi làm việc ở những vị trí này tuyệt đối không để quạt trần theo phong thủy. Bởi vì nếu đặt quạt trần ở vị trí đó, khi người ngồi sẽ bị sát khí bao trùm. Đồng thời sẽ gây ra ảnh hưởng đến sức khỏe như sẽ bị gây đau đầu, ù tai, chóng mặt và các bệnh về thần kinh.

quạt trần theo phong thủy
Không đặt ở nơi thường xuyên có người ngồi

3.4 Không lắp quạt đối diện cửa ra vào

Nếu đặt quạt ở cửa ra vào sẽ làm tài khí vào nhà bị thổi ra ngoài, phân tán tài lộc, khó tụ nhân khí. Đặt quạt trần theo phong thủy ở vị trí này đã phạm vào nguyên tắc tàng phong tụ khí. Đây là điều cân nhắc khi đặt quạt trần, nếu phòng bị nhỏ thì có thể chuyển sang dùng điều hòa hoặc những quạt mini, như vậy sẽ giúp phong thủy nhà bạn tốt hơn.

quạt phong thủy
Không lắp quạt đối diện cửa ra vào

3.5 Tuyệt đối không lắp quạt trần ở phương vị Bạch Hổ

Để xác định hướng phương vị Bạch Hổ trong nhà, ta hãy đứng giữa phòng hướng về phía cửa, đưa tay phải ra chính là phương vị Bạch Hổ. Phương vị Bạch Hổ trong phong thủy được gọi là hung vị, điều cấm kỵ trong phong thủy quạt trần. Vì vậy khi lắp đặt ở vị trí này sẽ bị hao tài, gia chủ bị sa sút, công việc không được suôn sẻ.

phong thủy của quạt trần
Không lắp quạt trần ở phương vị Bạch Hổ

>>>> TÌM HIỂU NGAY: Nguyên nhân quạt trần không quay và hướng dẫn cách sửa

4. Những lưu ý về phong thủy để quạt trần

Quạt trần trong nhà sẽ tạo nên những nguồn năng lượng thoải mái, mang lại hướng tích cực trong ngôi nhà của bạn. Cách để quạt trần theo phong thủy hướng tốt giúp mọi người trong gia đình luôn gặp nhiều điều tốt lành và may mắn. Dưới đây là những lưu ý để phong thủy lắp quạt trần bạn cần biết.

4.1 Về kích thước và màu sắc

Màu sắc và kích thước là yếu tố để đánh giá về tính thẩm mỹ trong nhà của bạn. Tùy theo diện tích phòng của bạn mà chọn kích thước quạt trần hợp lý. Đối với căn phòng nhỏ, không nên chọn quạt có kích thước quá lớn sẽ khiến phòng bạn chật chội và không thoải mái. Ngược lại đối với nhà có diện tích lớn, rộng rãi nên chọn những quạt có kích thước hợp với diện tích đó. Vậy nên chọn cách lắp đặt quạt hợp với phong thủy, tốt cả về tính thẩm mỹ.

phong thủy quạt trần
Chọn quạt kích thước, màu sắc hợp lý

Đối với màu sắc, nên chọn những gam màu sáng tươi tắn để phong thủy tươi mới, thu hút nhiều tài lộc. Bạn nên những màu như đỏ cam, hồng, xanh, giúp căn nhà thêm đẹp và tạo ấn tượng đẹp cho nhà. Với những nơi chỉ dùng quạt trần để trang trí, không sử dụng quạt thì nên chọn với màu be, xám, xanh nhạt.

4.2 Về vị trí lắp đặt

Trước khi lắp đặt quạt trần nên tìm vị trí phù hợp, thoáng đãng, phía dưới ít nội thất khiến luồng sinh khí lưu lại trong phòng lâu hơn. Theo phong thủy, khi quạt hoạt động sẽ di chuyển thu hút nguồn năng lượng tích cực, tránh năng lượng xấu ra khỏi phòng. Mọi người nên tránh những chỗ cấm kỵ theo phong thủy quạt trần như ở cửa ra vào, giường ngủ, nơi nhiều người ngồi.

phong thủy để quạt trần
Vị trí lắp đặp quạt an toàn

4.3. Về việc vệ sinh quạt

Ngoài lưu ý về kích thước, màu sắc, vị trí lắp đặt thì việc vệ sinh quạt cần lưu ý. Khi quạt hoạt động, tích tụ mỗi ngày, sẽ tạo lớp bụi trên cánh bề mặt cánh quạt. Vì vậy quạt sẽ làm bụi cho nội thất, ô nhiễm không khí, dẫn đến các thành viên trong nhà sẽ gặp vấn đề về sức khỏe. Việc quạt trần bị bụi bẩn sẽ làm căn phòng đẩy lùi sinh khí và hao tài sản.

phong thủy quạt trần hướng nào
Vệ sinh quạt sạch sẽ, thông thoáng

5. Cách chọn quạt trần theo phong thủy

Để có một phong thủy tốt trong nhà nên chọn kích thước hợp với diện tích. Vị trí nên lắp đặt quạt ở hướng Đông và chính giữa, sát trần nhà, tránh những nơi cấm kỵ mà lắp đặt. Màu sắc trong phong thủy quạt trần cũng không thể thiếu, nên chọn màu hợp với bản mệnh của mình.

phong thủy quạt trần
Chọn quạt trần hợp phong thủy

Người mạng thổ nên chọn màu đỏ, hồng, cấm kỵ với màu đỏ. Mạng kim chọn phụ kiện có màu vàng rực rỡ hoặc màu trắng tinh khiết, khắc với màu hồng, đỏ. Mạng mộc chọn màu xanh, đen hoặc  xanh tránh màu trắng. Mạng thủy nên chọn màu đen hoặc trắng, tránh màu vàng. Mạng hỏa để hợp phong thủy chọn màu xanh, đỏ hoặc hồng, khắc màu đen.

6. Một số lầm tưởng về phong thủy quạt trần

Đôi khi phong thủy của một chiếc quạt trần được mọi người nhìn nhận một cách không chính xác. Điều đó có thể dẫn đến một số hiểu lầm không hay về phong thủy để quạt trần. Cũng giống như hầu hết các mặt hàng gia dụng khác – về mặt phong thủy, quạt trần vốn dĩ không tốt hay xấu. Quan trọng là chúng được sử dụng và định vị như thế nào? Và đây là điều thực sự quan trọng trong phong thủy.

>>>> CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: Quạt trần đảo chiều với tính năng ưu Việt cho đông lẫn hè

6.1 Quạt trần không được đặt trong phòng ngủ

Theo phong thủy quạt trần, khi ngủ chúng ta không được đặt một thứ gì trên đầu trừ trần nhà. Nhưng, điều đó không có nghĩa là chúng ta có thể gắn quạt trần trong phòng ngủ. Ý nghĩa ở đây là chúng ta không được đặt quạt trần ngay trên đầu giường của mình.

quạt trần theo phong thủy
Quạt trần không được đặt trong phòng ngủ

Điều này được hiểu là không nên bố trí các vật nặng tại khu vực nghỉ ngơi của bạn nhất là khu vực đầu. Theo phong thủy khi bố trí các vật nặng sẽ áp chế năng lượng, đó là lý do tại sao các chuyên gia phong thủy không khuyên bạn nên lắp các vật nặng trên trần nhà, ngay trên đầu giường của bạn.

6.2 Tạo những áp lực không thể nhìn thấy

Điều này chỉ đúng khi trần nhà của bạn được làm quá thấp hoặc quạt được treo quá thấp so với trần nhà. Điều đó dẫn đến tạo cảm giác không an toàn khi sử dụng.

phong thủy quạt trần nhà
Tạo những áp lực không thể nhìn thấy

Ngược lại, nếu quạt được đặt tại các không gian trần cao có xu hướng có lợi cho căn phòng. Do đó, nếu bạn có nhiều phòng với không gian hơi thấp thì bạn chỉ nên dùng những chiếc quạt có tốc độ gió nhẹ và sâu.

6.3 Quạt trần chuyển động tròn thổi bay năng lượng

Thực tế, các bạn đã hiểu sai về sự thật này. Quạt trần chuyển động tròn giúp tăng lưu thông không khí xung quanh không gian phòng. Do đó giúp ngôi nhà của bạn hấp thụ thêm nhiều nguồn năng lượng tốt. Ngoài ra nếu bạn đặt quạt ở một vị trí tốt thì nó có thể giúp bạn phân bố đều năng lượng tích cực giữa các phòng với nhau.

phong thủy để quạt trần
Quạt giúp ngôi nhà của bạn thêm nguồn năng lượng tốt

>>>> XEM NGAY: Top 10 địa chỉ bán quạt trần uy tín tại Hà Nội bạn nên biết

6.4 Vòng quay hình xoắn ốc đi xuống làm giảm năng lượng tích cực

Lầm tưởng này chỉ đúng với các không gian không có cửa sổ phong thủy. Điều đó sẽ khiến năng lượng chạy theo một hướng nhất định theo quạt đó là hướng xuống. Thậm chí, cũng cần nhắc lại rằng lực đẩy xuống chỉ xảy ra khi quạt đạt tới mức độ gió tối đa cộng kèm động cơ quạt mạnh.

phong thủy lắp quạt trần
Chọn quạt kích thước phù hợp

Vì vậy, để ngăn điều đó bạn cần phải làm:

  • Chọn quạt có kích thước phù hợp với diện tích không gian phòng, êm ái và không gây ra tiếng ồn khi sử dụng.
  • Phòng phải có cửa để lưu thông gió ra – vào.
  • Đảm bảo tốc độ quạt luôn ở mức nhẹ nhàng, vừa đủ.

6.5 Quạt trần làm chia cắt năng lượng

Vì sao mọi người nói quạt trần làm chia cắt năng lượng, bởi một số người bố trí quạt trần không hợp lý. Đặc biệt là lắp đặt quạt ngay cửa ra vào, điều này làm gián đoạn của luồng trao đổi năng lượng và không khí với nhau. Vì vậy để tránh những trường hợp xấu có thể xảy ra bạn có tìm hiểu rõ các vị trí trong không gian của mình trước khi tiến hành lắp đặt.

phong thủy quạt trần
Quạt trần làm chia cắt năng lượng

Trên đây là những thông tin bổ ích về phong thủy quạt trần Quạt trần LuxuryFan đã cung cấp. Hy vọng nó sẽ giúp bạn chọn quạt hợp với phong thủy của nhà bạn và những lưu ý nên tránh. Bạn có nhu cầu thắc mắc về cách lắp đặt về phong thủy quạt trần hoặc muốn tư vấn hãy liên hệ ngay cho chúng tôi nhé!

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ trụ sở chính: Số 75A Nguyễn Trãi, Phường Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

TẠI HÀ NỘI:

TẠI TP. HỒ CHÍ MINH:

>>>> BÀI VIẾT LIÊN QUAN: