LUXURYFAN ĐƯỢC VINH DANH TRONG HỘI THẢO “HƯỚNG TỚI 50 NĂM KIẾN TRÚC VIỆT NAM 1975 – 2025”

Rate this post
Với mong muốn góp phần thúc đẩy sự phát triển bền vững của nền Kiến trúc Việt Nam, LuxuryFan đã đồng hành cùng Hội Kiến trúc sư Việt Nam để tổ chức Hội thảo trực tiếp kết hợp trực tuyến “Hướng tới 50 năm Kiến trúc Việt Nam 1975 – 2025” vào ngày 12/11/2021.
.
.
Hội thảo là một trong những hoạt động đã trở thành truyền thống của Hội KTS Việt Nam, là cơ hội để KTS từ mọi miền đất nước giao lưu gặp gỡ và trao đổi chuyên môn.
.
Nằm trong khuôn khổ các hoạt động năm 2021 của Hội KTS Việt Nam, Hội thảo được tổ chức nhằm nhận ghi nhận những góc nhìn đa chiều, từ các kiến trúc sư trên cả nước về quá trình phát triển kiến trúc nước nhà trong 50 năm vừa qua, bổ sung cho đề án nghiên cứu: “50 năm Kiến trúc Việt Nam 1975-2025”. Đây là đề tài cấp nhà nước đã được chính phủ phê duyệt để đánh giá toàn diện quá trình phát triển kiến trúc, khẳng định những thành tựu đã đạt được của ngành kiến trúc, cũng như những tồn tại cần phải khắc phục, hướng tới kiến tạo nền kiến trúc hiện đại, giàu bản sắc trong thế giới hội nhập.
.
.
Hội thảo thu hút sự quan tâm tham gia của đông đảo của hơn 500 KTS, đặc biệt, có sự tham dự của NS. Đỗ Hồng Quân – Chủ tịch Liên hiệp các hội Văn học Nghệ thuật Việt Nam – Chủ tịch Hội nhạc sĩ Việt Nam; KTS Trần Anh Tuấn – Đại diện Vụ Công Nghiệp – Văn phòng chính phủ; Ông Đỗ Minh Nhựt – Vụ trưởng Vụ Văn hoá Văn nghệ Ban tuyên giáo trung ương, TS.KTS Phan Đăng Sơn – Chủ tịch Hội KTS Việt Nam, KTS Nguyễn Tấn Vạn – Nguyên Chủ tịch Hội KTS Việt Nam cùng lãnh đạo Hội KTS Việt Nam và đại diện chi Hội KTS các tỉnh thành trên cả nước.
.
.
Hội thảo đã bước đầu làm rõ hơn về tầm vóc và định hướng thực hiện đề tài nghiên cứu tổng kết, đánh giá nửa thế kỷ kiến trúc Việt Nam sau thống nhất đất nước. Cũng tại sự kiện này, Hội KTS Việt Nam sẽ tặng 0,9 điểm CPD cho 500 KTS đầu tiên đăng ký tham gia Hội thảo đúng theo hướng dẫn.
.
.
Hội thảo đã diễn ra với các nội dung chính:
– Phát biểu khai mạc và dẫn luận: GS.TS.KTS Nguyễn Quốc Thông, Chủ tịch Hội đồng Kiến trúc, Hội KTS Việt Nam.
– Tham luận “Kiến trúc công cộng Việt Nam 1975 – 2021”: GS.TS.KTS Doãn Minh Khôi.
– Tham luận: “Quy hoạch đô thị và nông thôn Việt Nam 1975 – 2021”: Ths.KTS Lã Thị Kim Ngân
– Dự thảo Đề cương tổng kết 50 năm Kiến trúc Việt Nam 1975 – 2025: GS.TS.KTS Nguyễn Quốc Thông.
– Phác thảo đề xuất một cách nhìn kiến trúc 1975 – 2025 ở Nam Trung Bộ và Nam Bộ: KTS Nguyễn Văn Tất
– Những biểu hiện của tính nhân văn trong kiến trúc Việt Nam đương đại: Ths.KTS Nguyễn Trần Liêm