5 Cách Lắp Quạt Trần Không Có Móc Treo Đơn Giản, Dễ Làm

5/5 - (1 bình chọn)

Việc lắp quạt trần không có móc treo đã được phổ biến hóa tại các hộ gia đình ngày nay bởi sự tiện ích và tính thẩm mỹ cao mà loại quạt này mang lại. Và cũng vì thế câu hỏi ” không có móc treo thì liệu có lắp được quạt trần hay không?” đã được ra. Thấu hiểu được điều đó Quạt trần Mỹ LuxuryFan sẽ hướng dẫn cho bạn cách lắp quạt trần không có móc treo đơn giản và dễ thực hiện.

1. Hướng dẫn lắp quạt trần không cần móc treo

Với sự khác nhau giữa các kết cấu trần nhau đi theo đó là các cách lắp quạt trần không có móc treo cũng khác nhau. Cụ thể như:

1.1 Lắp quạt trần mái tôn

Việc lắp quạt trần không có móc treo đối với trần mái tôn thì trước hết bạn cần phải xác định xem đã có tâm mối chớ sẵn để lắp quạt trần hay không? Nếu chưa có bạn cần chuẩn bị một thanh sắt hoặc có thể là một cây xà gỗ để gác lên trần sao cho ngay tâm vị trí cần lắp quạt. Sau đó hãy dùng ty ren móc vào cây xà gỗ vừa mới làm và lắp mặt bích vào.

lắp quạt trần cho trần nhà không có móc treo
Lắp quạt trần cho trần nhà bằng tôn

1.2 Lắp quạt trần không có móc treo trên trần thạch cao

Điểm yếu lớn nhất của trần thạch cao chính là khả năng chịu lực kém. Chính vì thế muốn lắp quạt trần không cần móc treo đối với trần thạch cao chúng ta cần phải có một thủ thuật nhỏ để việc thực hiện được đi vào dễ dàng hơn và tránh xảy ra nguy hiểm cho người sử dụng.

cách lắp quạt trần không có móc treo
Đối với trần thạch cao

Bạn cần chuẩn bị những vật dụng sau: quạt trần, móc treo, vít, khoan, nở đạn, cây ti, bút thử điện.

 • ✅ Đầu tiên bạn cần khoét một lỗ to bằng một cái miệng bát con trên trần thạch cao và không nên khoét một chiếc lỗ quá rộng vì việc này sẽ làm giảm đi tính thẩm mỹ của chiếc trần.
 • ✅ Tiếp theo bạn cần luồn khoan theo lỗ vừa khoét lúc nãy và chọn mũi khoan 8 hoặc 10 li, điều này phụ thuộc vào nở đạn khác nhau. Khoan hai lỗ có độ sâu khoảng chừng 6cm vào trần bê tông.
 • ✅ Tiếp đến là đo ti ren sắt (từ viện nở đạn đến bề mặt dưới của phần thạch cao và cộng thêm 4cm nữa). Sau đó sắt chặt ti ren sắt vào nở đạn một cách thận trọng.
 • ✅ Ở bước này bạn cần sử dụng hai con tán vặn đến bề mặt trần thạch cao giúp cho mặt bích không bị rời ra. Lắp mặt bích lên và siết chặt ốc vào bên dưới mặt bích để cố định lại.
 • ✅ Lắp quạt vào chỗ mặt bích và xoay tròn sao cho ti quạt và khớp răng của mặt bích dính chặt vào nhau.
 • Đấu dây điện, dây an toàn, đấu đèn và kết thúc việc lắp quạt trần không có móc treo.

>>>> CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: Hướng dẫn lắp quạt trần thạch cao đơn giản qua 6 bước

1.3 Lắp quạt trần không có móc treo với trần gỗ

Trước khi tiến hành vào việc lắp quạt trần khi không có móc treo bạn cần phải kiểm tra xem độ chắc chắn của chúng rồi mới bắt đầu vào việc. Với trần bằng gỗ bạn cần lựa chọn những loại quạt có trọng lượng vừa phải để đảm bảo an toàn.

lắp quạt trần khi không có móc treo
Quạt trần được lắp chắc chắn trên trần gỗ

Khi vào việc lắp quạt không cần móc treo quạt trần bạn cần chuẩn bị máy khoan điện động lực, mũi khoan, vòng đệm và thanh gỗ.

 • ✅ Đầu tiên bạn cần đo chính xác kích thước của đĩa trần rồi khoan vào đồn tay bằng gỗ hai lỗ.
 • ✅ Tiếp theo bạn lắp 3 miếng đệm cao su vào 3 vị trí lỗ sẵn trên đĩa của máy quạt sau đó luồn dây điện qua lỗ trống ở giữa đĩa quạt điện.
 • ✅ Và cuối cùng là chỉnh vị trí các lỗ sẵn trên đĩa trần khớp với vị trí lỗ khoan, dùng các vít có vòng điện siết chặt đĩa trần vào trần nhà.

>>>> TÌM HIỂU THÊM: Note ngay cách lắp quạt trần siêu nhanh, siêu đơn giản

1.4 Cách treo quạt trần khi không có móc với trần đà sắt

Cách lắp quạt trần với trần đà sắt này khá đơn giản. Bạn chỉ cần dùng vít bắn tôn bắn lên mặt bích để che lên thanh sắt sau đó bạn sẽ gắn quạt vào. Cách lắp quạt trần không có móc treo này sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian, không gian và công đoạn thực hiện cũng khá đơn giản.

lắp quạt trần không cần móc treo
Lắp quạt với trần đà sắt

>>>> THAM KHẢO THÊM: +50 Mẫu quạt trần trang trí phòng khách chính hãng, giá tốt nhất hiện nay

1.5 Cách lắp không cần móc treo quạt trần bê tông

Trần bê tông có kết cấu chắc chắn bởi được làm từ xi măng, cốt thép,… Vì thế, cách treo quạt trần không cân móc trên trần nhà bê tông rất đơn giản, thoải mái và không cần lo lắng nhiều về vấn đề an toàn. Cách lắp quạt trần bê tông không móc treo đơn giản như sau:

lắp quạt trần không có móc treo
Lắp quạt trần không có móc treo cho trần nhà bê tông
 • ✅ Chuẩn bị: Máy khoan bê tông, máy khoan tường
 • ✅ Cách làm:
  • √ Chọn vị trí lắp quạt, đảm bảo đúng độ cao an toàn của quạt trần cunngx như xác định chính xác phạm vi làm mát của quạt.
  • √ Xác điịnh kích thước của đĩa quạt sau đó khoan 2 lỗ ở trần nhà bê tông. Tiếp theo, bạn lắp miếng đệm quạt vào vị trí vừa khoan, đảm bảo miếng đệm bằng phẳng với trần.
  • √ Luồn dây điện vào các lỗ của đĩa quạt đã lắp sẵn các gioăng cao su.
  • √ Đẩy đĩa trần vào bu lông sao cho các gioăng cao su ép vào trần nhà.
  • √ Vặn chặt vòng đệm và đai ốc của bu lông để đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

2. Lắp quạt trần không có móc treo có an toàn không?

Lắp đèn chùm kết hợp quạt trần mang lại cho người dùng cảm giác làn gió tự nhiên và dễ chịu. Nhưng bên cạnh đó vấn đề lắp quạt trần không có móc treo cũng khiến người sử dụng băn khoăn về độ an toàn. Nhờ đóng thêm móc sắt có bản mã và dùng nở sắt nên việc không dùng móc treo thì vẫn đảm bảo được độ an toàn cho người sử dụng. Vậy nên các bạn đừng băn khoăn hay lăn tăn về độ an toàn cho việc lắp quạt trần cho trần nhà không có móc treo.

muốn lắp quạt trần không có móc treo
Quạt trần không tốn điện như bạn nghĩ

>>>> XEM THÊM: Quy Trình Lắp Quạt Trần Chung Cư Cực Chi Tiết, Cực Đơn Giản

3. Những điểm cần lưu ý khi lắp quạt trần cho trần nhà không có móc treo?

Để giúp mọi người yên tâm hơn về việc sử dụng quạt trần cho trần nhà không có móc treo một cách an toàn nhất thì dưới đây sẽ là một số thông tin cần lưu ý và một vài công đoạn sẽ phải thực hiện khi lắp quạt trần mà không có móc treo:

 • ✅ Chuẩn bị các dụng cụ cần thiết như: Mũi khoan bê tông, bu lông, máy khoan điện, tắc kê.
 • ✅ Xác định vị trí cần treo quạt: Quạt trần thường được treo ở trung tâm căn phòng để làm mát đồng đều cả một không gian. Nhưng điều này cũng một phần phụ thuộc vào sở thích và nhu cầu đặt quán của từng cá nhân. Nhưng cần lưu ý tới khoảng cách giữa nơi treo quạt và các vật dụng có sẵn trong nhà, đặc biệt với sàn nhà là 2,5m trở lên, nếu thấp hơn thì không nên lắp quạt trần không có móc treo.
cách lắp quạt trần không có móc treo
Quạt trần trong không gian rộng
 • ✅ Đo kích thước: Tiến hành đo chính xác kích thước của đĩa quạt trần và khoan 2 lỗ, lắp tắc kê đã chuẩn bị vào chỗ mới vừa được khoan. Bạn phải đảm bảo được tắc kê phải phẳng sát so với bề mặt trần nhà.
 • ✅ Điều chỉnh vị trí: Tiến hành gắn 3 miếng đệm cao sau vào 3 vị trí có sẵn trên đĩa quạt và sau đó cho dây điện qua lỗ trống ở giữa đĩa quạt. Bạn điều chỉnh vị trí 2 bu lông sao cho thẳng hàng với lỗ trống trên đĩa trần. Và sau đó bạn cần dịch chuyển đĩa trần vào các bu lông đồng thời các đệm cao su phải áp sát vào trần.

>>>> ĐỪNG BỎ QUA: 5 bước bảo dưỡng quạt trần đơn giản, hiệu quả tại nhà

4. Địa chỉ cung cấp và lắp quạt trần uy tín hiện nay

Khi chúng tôi đã chỉ cho bạn cách lắp quạt trần không có móc treo rồi nhưng lại không chia sẻ luôn cho bạn địa chỉ lắp dặt và bán quạt trần uy tín thì đây quả là một thiếu sót lớn. Có rất nhiều cửa hàng bán và lắp quạt trần không cần móc treo trên thị trường nhưng đâu mới là nơi đem lại chất lượng sản phẩm và dịch vụ tốt thì lại không có nhiều. Chúng tôi sẽ đơn cử cho bạn một nhà phân phối hàng đầu Việt Nam đó là quạt trần LuxuryFan.

lắp quạt trần khi không có móc treo
Quạt trần sang trọng và hiện đại

LuxuryFan không những được biết đến là nhà phân phối quạt trần đẹp phòng khách hàng đầu Việt Nam mà còn là nơi chất lượng sản phẩm và dịch vụ chăm sóc khách hàng được đánh giá rất cao. Với mục tiêu trở thành thương hiệu được yêu thích số 1 tại Việt Nam và có vị thế vững chắc trong Đông Nam Á. LuxuryFan luôn nêu cao tinh thần mẫu mã đa dạng, thiết kế đẹp mắt, chất lượng sản phẩm phù hợp với giá tiền.

Trên đây là các cách lắp quạt trần không có móc treo cho từng loại trần mà chúng tôi muốn chia sẽ với bạn để bạn không cần phải băn khoăn về cách sử dụng nó và sử dụng như thế nào để tối ưu chất lượng nhất.Quạt trần LuxuryFan là một nơi cung cấp quạt điện uy tín chất lượng, mẫu mã đa dạng, đẹp mắt và hợp với xu hướng hiện nay.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ trụ sở chính: Số 75A Nguyễn Trãi, Phường Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

TẠI HÀ NỘI:

TẠI TP. HỒ CHÍ MINH:

>>>> BÀI VIẾT LIÊN QUAN: