Sử dụng quạt trần đúng cách như thế nào?

Sử dụng quạt trần đúng cách như thế nào?

Lựa chọn loại quạt với động cơ chạy bền, tốt, có kiểu dáng, màu sắc, kích thước phù hợp với phòng và điều chỉnh mức độ quạt hợp lý là bạn đã sử dụng quạt trần đúng cách. Nhưng thực tế cho thấy có rất nhiều người còn chưa biết cách sử dụng quạt trần sao cho đúng, hiệu quả và tiết kiệm điện… Vậy hãy theo dõi các gợi ý dưới đây.

1. Lựa chọn quạt trần thích hợp

Quạt trần ngày nay là thiết bị quen thuộc với mỗi gia đình, nó không chỉ được sử dụng để làm mát mà những chiếc quạt trần đèn còn có thể trang trí tạo phong cách cho ngôi nhà. Vì thế, lựa chọn mua quạt trần ngoài là sở thích bạn còn phải lựa chọn dòng quạt, kiểu dáng, màu sắc, kích thước của quạt sao cho phù hợp với diện tích và hài hòa với nội thất của căn phòng. Ngoài ra, bạn cũng cần phải chú ý đến động cơ của quạt. Động cơ tốt sẽ giúp quạt trần có độ bền lâu dài và tiết kiệm năng lượng điện.

Sử dụng quạt trần đúng cách

Quạt trần chạy bằng động cơ DC Motor tiết kiệm năng lượng, phù hợp với mọi không gian

Trong thế giới quạt trần hiện nay thì quạt trần chạy bằng động cơ DC Motor được đánh giá là loại quạt trần tốt nhất, tiên tiến nhất đang được nhiều hãng sản xuất áp dụng. Điện năng tiêu thụ của quạt trần có động cơ DC Motor chỉ từ 28W – 35W (như 1 bóng đèn) và có thể tiết kiệm tới 60% lượng điện năng tiêu thụ. Lựa chọn quạt trần phù hợp cũng là lúc bạn đã hiểu rất rõ về loại quạt mà bạn sẽ có thêm vào đó việc lắp đặt quạt trần đúng quy chuẩn cũng phần nào thể hiện bạn đang sử dụng quạt trần đúng cách.

 2. Sử dụng quạt trần đúng cách

Sử dụng quạt trần đúng cách vào mùa hè

Với khí hậu như nước ta thì quạt trần sẽ được sử dụng chủ yếu vào mùa hè. Khi thời tiết nóng bức con người thường có cảm giác khó chịu, cáu gắt. Trong những ngày này, quạt trần là công cụ hữu hiệu cho việc hạ thấp nhiệt độ trong phòng mang lại cho con người làn gió mát mẻ, thoải mái.

Sử dụng quạt trần đúng cách giúp lưu thông không khí nhanh hơn và làm gia tăng quá trình tiết hơi nước trong cơ thể con người (sự bốc hơi nước càng diễn ra nhanh hơn, nhiệt độ cơ thể chúng ta sẽ được hạ thấp hơn và chúng ta càng bớt thấy nóng). Vì thế bạn hãy bật quạt trần ở tốc độ cao trước để nhanh chóng làm giảm nhiệt độ trong phòng, rồi sau đó hãy chỉnh về tốc độ vừa phải thích hợp với nhiệt độ cơ thể bạn. Với cách sử dụng này bạn vừa không phải chịu đựng cái nóng lâu mà còn tiết kiệm lượng điện tiêu thụ trong ngày.

Sử dụng quạt trần đúng cách

Sử dụng quạt trần đúng cách vào những ngày đông lạnh giá

Chắc hẳn chúng ta đều cho rằng vào mùa lạnh, không khí mát mẻ hơn rất nhiều thậm chí trời còn rất lạnh nữa vậy quạt trần liệu có cần thiêt? Trong khi đó, mọi người lại luôn có thói quen dùng điều hòa và chỉnh nhiệt độ làm ấm căn phòng. Sử dụng quạt trần đúng cách có thể làm cho hóa đơn tiền điện của gia đình bạn tăng lên cao trong những tháng mùa đông.

Sử dụng quạt trần đúng cách

 

Bí quyết để khắc phục đó là không bật điều hòa ở nhiệt độ quá cao mà thay vào đó là sử dụng kết hợp với quạt trần. Bạn cần bật quạt trần ở tốc độ thấp nhất, bởi khi sử dụng điều hòa ở nhiệt độ cao, 1 lượng lớn không khí nóng được tạo ra từ máy điều hòa sẽ được luồng gió của quạt trần phân bổ đều khắp phòng thay vì chỉ tập trung ở khu vực mà điều hòa hướng tới. 

Những điều lưu ý khác

Sử dụng quạt trần đúng cách

Có thể bạn chưa biết hết các công năng của quạt trần. Chức năng của quạt trần cũng không thua kém gì so với điều hòa. Điều tuyệt vời mà quạt trần mang đến cho người dùng là khả năng làm mát vào mùa hè và làm ấm vào mùa đông.

Mùa hè bạn có thể cài đặt quạt quay thuận chiều để tạo hiệu ứng làm mát cho căn phòng, bạn sẽ thấy nhiệt độ phòng tăng lên đến 5 độ. Vào mùa đông quạt trần Mỹ hút gió ở phía dưới và đẩy lên trần nhà, không khí ấm sát trần sẽ đi xuống theo phía tường xung quang tạo cảm giác ấm áp cho căn phòng.

>>Xem thêm: quạt trần đẹp, quạt trần đèn

Tin tức liên quan

x