Lý giải sự chênh lệch số cánh giữa quạt trần Việt và quạt trần Mỹ

Lý giải sự chênh lệch số cánh giữa quạt trần Việt và quạt trần Mỹ

Quạt trần với khả năng làm mát cả một không gian rộng lớn đã trở thành vật dụng cần thiết trong thiết kế nội thất của các gia đình. Tuy nhiên, bạn có biết trong khi người Việt chỉ sử dụng quạt trần có 3 cánh quạt thì người Mỹ lại sử dụng quạt trần mỹ có tới 5 cánh. Nguyên nhân này là do đâu? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Cấu tạo của chiếc quạt trần bao gồm:

  • Bầu quạt: Là bộ phận chạy được của quạt trần.

  • Ốc vít: Để gắn những cánh quạt vào trong bầu quạt và gắn những phụ kiện khác vào nhau.

  • Cánh quạt: Lắp vào bầu quạt để làm mát.

  • Phễu dưới: Để hứng dầu tránh chảy ra quạt. Chỉ có ở quạt loại 3 cánh.

  • Phễu trên: Để che đi toàn bộ móc treo và hộp điện ở trên trần nhà.

  • Ống treo: Để treo quạt trần lên trên móc và để lắp các phụ kiện vào.

  • Công tắc: Là dây giật (quạt 4 – 5 cánh) hay hộp số, chiết áp (quạt 3 cánh) để bật tắt quạt hay chỉnh tốc độ quạt.

Lý giải sự chênh lệch số cánh giữa quạt trần Việt và quạt trần Mỹ

  • Hộp điện: Gắn trên trần để nối dây điện của quạt với dy điện trong nhà.

  • Đèn trang trí: Lắp dưới quạt để chiếu sáng (chỉ có ở loại quạt trần 4 – 5 cánh).

Lý do quạt trần ở Việt Nam chỉ có 3 cánh?

Lý giải sự chênh lệch số cánh giữa quạt trần Việt và quạt trần Mỹ

Ở Việt Nam hay Ấn Độ hoặc các nước Đông Nam Á do các lý do về kinh tế các gia đình dùng quạt với mục đích chính là làm mát. Quạt trần 3 cánh nhẹ hơn và có khoảng 5 – 6 nấc tốc độ, nó có thể quay mạnh hơn và có thể làm mát tốt hơn quạt 4 cánh. Quạt 3 cánh cũng tiêu thụ điện thấp hơn nên được nhiều người dân Việt Nam lựa chọn.

Tiết kiệm diện tích cho ngôi nhà

Thời gian trước thì quạt trần 4 cánh, 5 cánh được mọi người tin dùng vì chức năng và sự tiện lợi mà nó đem đến. Tuy nhiên, khi quạt trần 3 cánh xuất hiện với thiết kế nhỏ gọn, thanh thoát mà các sản phẩm của dòng quạt này cũng khá phong phú đã nhanh chóng thu hút được rất nhiều người tiêu dùng.

Những gia đình có không gian nhỏ nếu chọn quạt bàn hoặc quạt đứng hay quạt trần 4, 5, 6 cánh sẽ chiếm diện tích khá nhiều trong nhà. Nhưng với quạt trần 3 cánh nó sẽ giải quyết được tất cả những khó khăn đó. Nó không chiếm quá nhiều không gian nhà bạn mà luôn được tỏa mát và vô cùng thông thoáng.

Đem lại sự an toàn tuyệt đối

Khi đem so sánh với những chiếc quạt trần mỹ 4 cánh hay 5 cánh thì quạt trần 3 cánh có cánh quạt được thiết kế cân bằng hơn. Do đó, bạn sẽ không mất thời gian chỉnh sửa lại cánh quạt cho nó cân. Hơn hết, với quạt trần 3 cánh mọi người trong gia đình, kể cả trẻ nhỏ đều sẽ được an toàn tối đa.

Tiết kiệm điện hơn so với quạt thông thường

Lý giải sự chênh lệch số cánh giữa quạt trần Việt và quạt trần Mỹ

Với những dòng quạt 3 cánh sẽ giúp cho gia đình bạn tiết kiệm được một nguồn điện tối ưu, đem lại hiệu quả tốt hơn so với các dòng quạt khác. Do vậy khi lựa chọn quạt 3 cánh, mỗi tháng chi phí tiền điện của gia đình bạn sẽ được giảm trừ đáng kể mà công suất và hiệu quả vẫn không hề giảm.

Lý do quạt trần Mỹ hoặc châu Âu lại có tới 4, 5 cánh?

Tại Mỹ và các nước châu Âu khí hậu thường mát mẻ hơn, mục đích của quạt treo trần là bổ trợ cho điều hòa chứ không phải là công cụ làm mát chính. Quạt trần có 4 hoặc 5 cánh quay chậm hơn quạt với 3 cánh và thường chỉ có 3 nấc tốc độ quạt.

Lý giải sự chênh lệch số cánh giữa quạt trần Việt và quạt trần Mỹ

Quạt giữ cho không khí trong phòng thoáng mát bằng cách di chuyển không khí từ điều hoà ra cả phòng. Nhiều cánh nghĩa là nhiều gió hơn nhưng tốn nhiều năng lượng hơn.

Với những ưu điểm mà quạt trần 3 cánh mang lại, hy vọng các bạn sẽ mua được chiếc quạt trần 3 cánh ưng ý nhất, vừa làm mát hiệu quả mà lại tiết kiệm điện tối đa.

Tham khảo các mẫu quạt trần tại website và Fanpage của LuxuryFan

Nguồn: Sưu tầm

Tin tức liên quan

x