Giá trị thẩm mỹ của quạt trần trong thiết kế kiến trúc

Giá trị thẩm mỹ của quạt trần trong thiết kế kiến trúc

Hiện nay các loại quạt trần dùng cho trang trí hay thiết kế kiến trúc rất phổ biến trên thị trường. Không những duy trì được chức năng làm mát hiệu quả, những chiếc quạt này còn làm cho không gian sống của bạn thêm phần sang trọng và hiện đại.

1. Những cải tiến vượt bậc của các loại quạt trần thế hệ mới

Nếu như trước khi, “ăn no mặc đủ” là phương châm sống của nhiều người thì bây giờ “ăn ngon mặc đẹp” mới là xu hướng sống chính của tất cả mọi người. Cùng với sự đi lên của cái đẹp, mọi thứ đều được nhận xét qua giá trị thẩm mỹ, trong đó có cả quạt trần trang trí.

Quạt trần thông thường có 3 cánh, chất liệu chủ yếu là bằng nhựa tổng hợp hay sắt, màu sắc rất đơn điệu chỉ có màu xanh hoặc trắng. Tuy nhiên, quạt trần chiếm một tỉ lệ diện tích thiết kế kiến trúc khá lớn bởi vậy nếu bạn muốn không gian sống của bạn có thay đổi trong phong cách, bạn hãy quan tâm tới quạt trần trang trí.

 

gia tri tham my cua quat tran trong thiet ke kien truc 0

Quạt trần tạo điểm nhấn trong không gian kiến trúc

Nhờ có những thay đổi trong suy nghĩ về cái đẹp đi cùng đó là sự sáng tạo vượt bậc, các chuyên gia về quạt trần đã có những hướng đi riêng về những chiếc quạt trần thế mới. Không chỉ đa dạng về chất liệu, màu sắc, những chiếc quạt trần này còn phong phú về cấu tạo, kiểu dáng, phong cách…Chính vì vậy, khách hàng càng có nhiều lựa chọn quạt trần phù hợp trong các thiết kế kiến trúc.

2. Giá trị thẩm mỹ của quạt trần trong thiết kế kiến trúc

Để không gian của bạn có điểm nhấn riêng, những chiếc quạt trần trang trí là sự lựa chọn hoàn hảo để khẳng định điều đó.  Với các mẫu thiết kế “3 trong 1”, quạt trần thế hệ mới hội tụ đầy đủ 3 chức năng quan trọng gồm làm mát, chiếu sáng và làm đẹp, đồng thời tiết kiệm điện cho gia đình bạn.

 

gia tri tham my cua quat tran trong thiet ke kien truc 1

Quạt trần mang phong cách mới lạ cho căn phòng

Phong cách mới lạ và độc đáo của những chiếc quạt trần thế hệ mới này đang ngày càng nhận được sự quan tâm của đông đảo khách hàng. Trong đó, chức năng làm đẹp là mục tiêu chính của những nhà sáng tạo muốn đưa tới người dùng. Những thiết kế độc đáo và khác lạ như quạt hình chiếc lá, hình con chuồn chuồn, những chiếc ghita hay hình đèn chùm kèm theo đó những hoạ tiết, hoa văn trang trí trên quạt dần thay thế kiểu quạt truyền thống kia.

Tuỳ vào mục đích của người sử dụng, một thiết kế kiến trúc sẽ có các không gian khác nhau như phòng khách, phòng ngủ, phòng ăn, phòng làm việc…, trong mỗi gian phòng lại có những cấu trúc thiết kế khác nhau nữa. Nhận biết được đặc điểm này, các nhà thiết kế quạt trần cho ra những sản phẩm phù hợp với những thiết kế kiến trúc có điểm nhấn riêng. Chắc chắn một điều rằng, những sản phẩm này không làm người tiêu dùng yêu cái đẹp thất vọng.

3. Các dòng quạt trần trang trí nhập khẩu phổ biến trên thị trường

Ở nước ta, quạt trần được dùng khá phổ biến, thay thế cho các loại quạt khác và điều hoà. Trước những thay đổi về cơ chế thị trường, ngày càng nhiều quạt trần được nhập khẩu từ các quốc gia khác hỗ trợ cho những nhu cầu trong nước. Dưới đây là một số dòng quạt trần nhập khẩu tiêu biểu và phổ biến đối với người tiêu dùng.

Các dòng quạt trần thương hiệu Mỹ: quạt trần thương hiệu mỹ bấy lâu nay nổi tiếng với chất lượng và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã. Một số sản phẩm như: quạt trần Hunter, quạt trần Minka Aire, quạt trần Fanimation, quạt trần Casablanca…

 

 gia tri tham my cua quat tran trong thiet ke kien truc 2

Quạt trần thế hệ mới tạo sự sang trọng

 Quạt trần tiêu biểu cho không gian như: quạt trần phòng khách, phòng ngủ, bếp&bàn ăn, phòng sinh hoạt chung…

Quạt trần theo phong cách: phong cách hiện đại, phong cách cổ điển – độc đáo, phong cách nhiệt đới, phong cách Tân cổ điển hay phong cách truyền thống.

Ngoài ra, còn dòng quạt trần 2016 DC Motor Collection, Quạt trần Nhật&Singapo, các dòng quạt trần trang trí và có đèn trang trí cũng nhận được sự chú ý của rất nhiều khách hàng.

 

Tin tức liên quan

x