Quạt trần Hunter – Di sản nước Mỹ (dantri.com.vn)

Quạt trần Hunter – Di sản nước Mỹ (dantri.com.vn)

Quạt trần Hunter – Di sản nước Mỹ. Khi nhắc về nền khoa học kỹ thuật của nước Mỹ, người ta có thể nghĩ ngay tới những cái tên như Henry Ford, Thomas Edison hay anh em nhà Wright. Thế nhưng sẽ thật thiếu sót nếu chúng ta quên mất đi câu chuyện về John Hunter – người đầu tiên chế tạo và đưa quạt trần Mỹ đi khắp thế giới.

Câu chuyện về chiếc quạt trần đầu tiên         

Cuối thế kỷ 18 – đầu thế kỷ 19, cuộc Cách mạng Công nghiệp lần thứ I đã chính thức nổ ra. Xuất phát từ nước Anh, Tây Âu, Bắc Mỹ sau đó lan khắp các châu lục, những thành tựu của giai đoạn lịch sử này đã thực sự làm thay đổi cơ bản các điều kiện kinh tế xã hội, văn hoá và kỹ thuật trên phạm vi toàn thế giới.

hunterfan.com


Chiếc quạt trần hai cánh chạy bằng sức nước đầu tiên

Xuất phát từ gốc Ireland nhập cư tới Mỹ, gia đình Hunter là những người chịu ảnh hưởng sâu sắc nhất bởi cuộc Cách mạng. Ngoài các mặt tích cực bởi những phát minh vĩ đại, sự ảnh hưởng này còn đến bởi các mặt tiêu cực của thời tiết, môi trường, điều kiện sinh sống… Thời đó, con người thường xuyên phải sống chung cùng thời tiết nóng ẩm của mùa hè, bí bách ẩm ướt vào mùa đông, không khí quanh năm trì trệ… mà không có bất cứ một công cụ hỗ trợ nào giúp cải thiện điều kiện.

Trước những thực tế kể trên, cha con nhà Hunter đã không thể “làm ngơ”. Trong vòng 10 năm từ 1860 – 1870, nhiều cuộc thử nghiệm, chế tạo đã liên tiếp được thực hiện nhằm tạo ra một sản phẩm làm mát đúng nghĩa. Kết quả là vào đầu những năm 1870, chiếc quạt trần đầu tiên chạy bằng sức nước đã chính thức ra đời. 

Những tiêu chuẩn nghiêm ngặt của một biểu tượng mang tính quốc gia

Có thể khẳng định, sự ra đời của quạt trần Hunter đã tạo ra một tiếng vang lớn trong ngành công nghiệp chế tạo của nước Mỹ. Nếu hỏi điều gì khiến Đất nước cờ hoa này tự hào trong lĩnh vực khoa học kỹ thuật thì bên cạnh những cái tên như Henry Ford, Thomas Edison hay anh em nhà Wright, người ta sẽ không thể không nhắc tới John Hunter. Vậy đâu là lý do để tạo nên thành công này?

Quạt trần Hunter – Di sản nước Mỹ với sự nỗ lực không ngừng nghỉ

Sau khi chiếc quạt trần chạy bằng sức nước đầu tiên được giới thiệu, John Hunter tiếp tục cải tiến để hoàn thiện hơn nữa sản phẩm của mình. Cùng với những thành tựu của khoa học trong lĩnh vực điện năng, chỉ một thời gian ngắn sau đó, dòng sản phẩm quạt trần chạy bằng điện đã được đưa vào ứng dụng. Đây được xem là một trong số sản phẩm, máy móc chạy điện đầu tiên trên thế giới.


Chiếc quạt trần chạy bằng điện 1886 Limited Edition của Hunter

Năm 1901, John Hunter qua đời và để lại sự nghiệp cho các con của mình. Không phụ sự kỳ vọng của cha, sáu người con trai của Hunter đã cùng tập trung lại và đầu tư toàn bộ thời gian, tâm huyết của mình vào việc phát triển công ty, thương hiệu. Trong suốt thời gian này cho đến những năm cuối thập kỷ 30, công ty Hunter đã không ngừng cải tiến, chuyển giao, mua lại những công nghệ mới nhất phục vụ cho việc ứng dụng vào sản xuất các sản phẩm của mình. Nhờ vậy, các sản phẩm của Hunter luôn được người tiêu dùng lựa chọn đầu tiên, đứng vững trước rất nhiều cạnh tranh khốc liệt của các công ty quạt trần khác cùng thời.

Luôn nghĩ về người dùng

Tại Hunter Fan, các kỹ sư, công nhân cho đến nhân viên lắp đặt, chăm sóc… tuyệt đối không được phép mắc sai lầm dù là trong những chi tiết nhỏ nhất. Sự nghiêm ngặt từ khâu lên ý tưởng, thiết kế, lựa chọn chất liệu cánh quạt, sáng tạo trong động cơ, sản xuất cho đến bán hàng, chăm sóc sau bán hàng đều phải đảm bảo sự hoàn hảo. Tất cả những điều đó chỉ nhằm một mục đích duy nhất đó là mang lại sự hài lòng, giữ vững niềm tin tuyệt đối của khách hàng khi quyết định sử dụng sản phẩm Hunter.

Thực tế, những điều này không chỉ xảy ra khi Hunter đã gây dựng được danh tiếng riêng. Ngay từ khi thành lập công ty vào năm 1886, tôn chỉ lấy sự hài lòng của khách hàng làm gốc đã được thiết lập. Đây cũng là một trong những yếu tố cốt lõi, là thước đo giá trị bền vững mà bất cứ một thương hiệu Mỹ nào đều mong muốn hướng tới.


Không gian làm việc trong nhà máy Hunter Fan

Sự đón nhận Quạt trần Hunter “di sản nước Mỹ” trên khắp thế giới

Chỉ trong một khoảng thời gian ngắn sau khi thành lập, cái tên Hunter Fan đã được biết đến rộng rãi trên khắp lãnh thổ Hoa Kỳ. Ngay sau đó, người dân các nước châu Âu cho tới Ấn Độ, Trung Quốc hay những vùng đất Viễn đông xa xôi.. cũng đã bắt đầu sử dụng và yêu thích các mẫu quạt trần Hunter. Nhờ sự tĩnh lặng, bền bỉ và an toàn tuyệt đối, Hunter đã thực sự thuyết phục người dùng mà không cần phải ồn ào với bất kỳ câu từ hoa mỹ nào.

Có thể nói, quạt trần Hunter chính là một trong những “di sản” ấn tượng nhất của nước Mỹ. Đi qua hai thế kỷ, hai cuộc chiến tranh lịch sử cùng rất nhiều các cuộc suy thoái kinh tế lớn nhỏ, thương hiệu quạt trần Hunter vẫn không ngừng phát triển cùng những giá trị bền vững. Với Hunter, “chỉ có nhiều năm kinh nghiệm mới có thể học hỏi được những điều nhỏ nhặt và tạo ra những chiếc quạt trần hoàn hảo” mà không dòng sản phẩm nào có được.

Những mẫu quạt trần Hunter hiện đại, ấn tượng

Trần nhà bạn đã có quạt Hunter?

Sẽ thật trống trải và lãng phí nếu không gian nhà bạn chưa có một sản phẩm quạt trần trang trí phù hợp. Bạn còn băn khoăn điều gì khi chưa quyết định? Liên hệ ngay với Luxury Fan – nhà phân phối uỷ quyền của quạt trần Hunter tại Việt Nam để được tư vấn, gợi ý những lựa chọn phù hợp nhất.  

Trích: http://dantri.com.vn/kinh-doanh/quat-tran-di-san-nuoc-my-20171222080339928.htm

Tin tức liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

x