Những lý do khiến quạt trần không thể bị thay thế

Những lý do khiến quạt trần không thể bị thay thế

Xã hội phát triển khiến cho vai trò của quạt trần ngày càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Có thể nói đây là một trong những vật dụng vô cùng thiết yếu trong mỗi gia đình. Cùng điểm danh những lý do khiến quạt trần không thể bị thay thế qua bài viết dưới đây nhé!

Giá thành phù hợp

Quạt trần là một thiết bị làm mát phổ biến, vì vậy không khó để bạn có thể sở hữu sản phẩm này ở trong nhà. Chỉ từ vài trăm nghìn đồng hay cao cấp hơn là vài triệu đồng là bạn đã có thể có ngay một chiếc quạt trần nhập khẩu độc đáo.

Những lý do khiến quạt trần không thể bị thay thế

Tích hợp nhiều tính năng

Nhiều tính năng tích hợp được xem là một trong những lý do quan trọng nhất khiến quạt trần vẫn giữ vững được vị trí trong tâm trí người sử dụng. Những tính năng vượt trội, công dụng nổi bật của quạt trần có thể kể đến như:

Làm mát không khí trong thời tiết mùa hè

Đây là một trong những tính năng hiển nhiên, cốt lõi của bất kỳ sản phẩm quạt trần nào. Khi vận hành, cánh quạt sẽ được quay theo chiều đã thiết lập của người sử dụng. Từ việc quay cánh quạt theo vận tốc có định, luồng gió sẽ được sinh ra, đẩy xuống và đảo đều trong không gian giúp làm mát không khí.

Làm thoáng không khí, giúp căn phòng ấm hơn vào mùa đông

Đây là tính năng mới của những chiếc quạt trần nhập khẩu hiện đại, điều mà ta mới chỉ bắt gặp ở các sản phẩm điều hoà không khí.

Những lý do khiến quạt trần không thể bị thay thế

Tính năng này được gọi là tính năng đảo chiều của quạt trần. Thay vì quay chiều thuận, các cánh quạt sẽ quay theo chiều ngược lại để đẩy luồng khí nóng phía sát trần lan toả đều giúp phòng ấm hơn.

Tiết kiệm điện năng, chi phí

Trong thời tiết mùa hè oi bức, thay vì để điều hoà ở nhiệt độ thấp, chúng ta thiết lập điều hoà ở mức 26-28 độ, kết hợp cùng quạt trần. Như vậy, không những sẽ thoáng mát dễ chịu cho cả căn phòng, mà còn tiết kiệm được điện năng sử dụng, tăng hiệu quả sử dụng và kéo dài tuổi thọ của điều hoà.

Vào mùa thu đặc trưng của miền Bắc, hay mùa khô của Miền Nam, chúng ta chỉ cần bật quạt trần tạo gió mát nhẹ nhàng, thoáng không khí, thay vì sử dụng điều hoà. Như vậy là đã tiết kiệm đáng kể hoá đơn tiền điện hàng tháng.

Cung cấp ánh sáng, decor cho căn phòng

Nghe có vẻ không thực tế, tuy nhiên đây là tính năng tích hợp hiện đại hai trong một của hầu hết các mẫu quạt trần nhập khẩu hiện nay. Ngày nay càng nhiều mẫu quạt trần trang trí được thiết kế thêm bộ đèn phía dưới hoặc là phụ kiện bán rời (quạt trần đèn) giúp cho sản phẩm vừa có tác dụng làm mát, vừa có khả năng chiếu sáng cho toàn bộ căn phòng.

Nhiều lợi ích cho sức khỏe, an toàn cho người sử dụng

Tạo ra luồng khí dễ chịu, thoải mái

Khác với các loại quạt cây tạo ra luồng gió thốc thẳng vào người dùng, hay với điều hoà là tạo ra luồng gió lạnh và khô thì quạt trần lại tạo ra luồng gió mát vô cùng dễ chịu. Luồng gió mà quạt trần tạo ra đặc biệt thông thoáng do là luồng khí tự nhiên.

Những lý do khiến quạt trần không thể bị thay thế

Thêm vào đó với tính năng đảo đều không khí, người dùng sẽ không bị choáng hay ngột ngạt khi ngồi trong phòng có quạt trần.

Quạt trần an toàn cho trẻ nhỏ, vật nuôi

Vì quạt trần được treo ở trên cao nên quạt trần đặc biệt an toàn với trẻ nhỏ, vật nuôi trong nhà. Với quạt trần, bạn có thể cho các bé tha hồi vui chơi khi bật quạt mà không lo các bé sẽ “thò tay” vào cánh quạt hay chạm tay vào ổ điện như các thiết bị làm mát khác.

Xua đuổi, hạn chế côn trùng

Một trong những ứng dụng khác của quạt trần mà chúng ta thường ít biết tới xuyên bắt gặp đó là xua đuổi, hạn chế côn trùng. Với ứng dụng này, quạt trần thường được lắp ở các khu vực như bếp ăn, ban công hoặc sảnh nhà.

Nguồn: Sưu tầm

Tin tức liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

x