Những lợi ích không ngờ của việc kết hợp quạt trần điều hòa

Những lợi ích không ngờ của việc kết hợp quạt trần điều hòa

Quạt trần điều hòa đều là những vật dụng giúp ích rất nhiều trong việc làm mát không khí cho gia đình trong những ngày oi bức. Tuy nhiên bạn có biết việc kết hợp hai loại thiết bị này với nhau còn đem lại nhiều hơn nữa hay không?

Chúng ta đều biết quạt cũng có chức năng xua tan cái nắng nóng và điều hòa không khí trong phòng, thế nhưng nếu dùng điều hòa với quạt liệu có ảnh hưởng sức khỏe, nhất là với trẻ em và người lớn tuổi hay gây lãng phí vì làm tăng giá điện lên không?

Nếu nhiệt độ của điều hòa quá thấp thì điều này có thể gây hại cho trẻ và người già vì dễ gây cảm lạnh (đặc biệt sử dụng trong thời gian dài và chênh lệch với nhiệt độ bên ngoài quá cao gây sốc nhiệt).

Tuy nhiên, đừng lo, nếu sử dụng đúng cách thì sự kết hợp này lại mang lại rất nhiều lợi ích và thậm chí giúp bạn tiết kiệm cả chi phí tiền điện nữa.

Những lợi ích khi kết hợp quạt trần điều hòa

  Những lợi ích không ngờ của việc kết hợp quạt trần với điều hòa

    Nếu sử dụng đúng thì đây là một sự kết hợp hoàn hảo

Điều hòa có nhiệm vụ hút không khí trong phòng và đưa chúng vào hệ thống lọc lạnh để làm mát và khử bụi bẩn có trong không khí. Đây chính là lý do điều hòa thường được lắp ở trên cao, nơi có luồng không khí nóng hơn.

Một nhược điểm khi sử dụng điều hòa là phải mất một thời gian khá dài để luồng không khí lạnh này lan tỏa đều khắp căn phòng và các luồng khí lạnh ngưng tụ tập trung ở phía dưới nền, cũng như phân bố không đồng đều khắp căn phòng.

Nếu muốn toàn bộ căn phòng đều mát thì bạn phải bật điều hòa ở nhiệt độ thấp khoảng 23 đến 24 độ C và sẽ mất rất nhiều thời gian để làm lạnh cả căn phòng vì sự lưu thông không khí không được tốt.

Điều này đồng nghĩa với việc điện năng sẽ tiêu thụ nhiều hơn khi kết hợp quạt trần điều hòa

   Những lợi ích không ngờ của việc kết hợp quạt trần với điều hòa

Quạt trần sẽ giúp giảm áp lực công việc cho máy điều hòa

Chưa kể một số vấn đề khác như gây khô da, mất cân bằng nhiệt độ cơ thể, có thể còn có hiệu ứng đau đầu, chóng mặt hay bị viêm họng, sốc nhiệt (nếu thường xuyên phải di chuyển ra khỏi phòng).

Khi sử dụng thêm quạt (quạt trần hay cả quạt phun sương), luồng gió từ quạt sẽ giúp quá trình lưu thông không khí được đẩy nhanh và đồng đều. Quá trình làm mát cũng sẽ nhanh hơn hay điều hòa sẽ giảm bớt gánh nặng công việc (giảm hao mòn các bộ phận của máy) và thời gian chạy máy. Tử đó tiết kiệm điện năng cho gia đình bạn.

Bạn không cần phải để điều hòa ở chế độ quá lạnh vì chỉ cần điều chỉnh mức nhiệt từ 27 đến 28 độ C cũng đủ để bạn cảm thấy dễ chịu rồi. Do đó, không lo sợ vấn đề ảnh hướng sức khỏe khi nhiệt độ quá thấp. Quạt còn giúp đẩy mùi không khí mà nhiều người cảm thấy khó chịu từ máy điều hòa.

Mặt khác, điều hòa thường khiến độ ẩm căn phòng giảm đi đáng kể gây khô da, kích ứng da, nhất là khi để ở chế độ “Dry”. Vậy nên sử dụng kết hợp một chiếc quạt phun sương sẽ giúp giải quyết vấn đề này dễ dàng mà lại cho cảm giác mát lạnh, dễ chịu.

Vậy nên, nếu đăng băn khoăn việc có nên sử dụng kết hợp quạt trần điều hòa thì có lẽ giờ đây bạn sẽ không phải ngần ngại nữa.

Tham khảo các bài viết mới nhất về quạt trần Mỹ tại Fanpage của chúng tôi để biết được các thông tin hữu ích nhất cho bạn

Nguồn: Sưu tầm

Tin tức liên quan

x