Hướng dẫn lắp đặt quạt trần Fanimation Phần II - Quạt Trần Mỹ

Hướng dẫn lắp đặt quạt trần Fanimation Phần II

Luxuryfan tiếp tục giới thiệu đến các bạn bài hướng dẫn lắp đặt quạt trần Fanimation phần II này hi vọng các bạn sẽ biết cách áp dụng để có thể lắp đặt quạt trần Fanimation chính xác nhất, giúp quạt vận hành tốt, cho độ bền lâu dài.

Các bạn có thể xem lại bài hướng dẫn lắp đặt quạt trần phần I tại đây.

Sau đây là các bước lắp đặt quạt trần Fanimation tiếp theo.

Hướng dẫn lắp đặt quạt trần Fanimation – cách nối dây điện

Chú ý quan trọng: Để tránh điện giật, hãy tắt điện tại cầu chì chính trước khi nối treo quạt lên

hướng dẫn lắp đặt quạt trần Fanimation phần 2

Lưu ý:
Nếu bạn không chắc chắn là hộp điện được nối đất hãy nhờ thợ điện tư vấn. Hộp điện phải được nối đất để an toàn khi nối điện.

Điều khiển từ xa được cung cấp kèm quạt có 16 mã kết hợp khác nhau. Để ngăn chặn sự can thiệp có thể từ các điều khiển từ xa khác, đơn giản là thay đổi mã thiết lập trong bộ phận nhận và truyền tín hiệu của điều khiển từ xa.

Bước 1: Để thiết lập mã cho bộ truyền tín hiệu, tháo nắp pin bằng cách nhấn giữ hình mũi tên và trượt nắp pin ra ngoài. Trượt các nút của thiết bị chuyển mạch lên hoặc xuống tuỳ theo bạn. Thiết lập của nhà máy là tất cả hướng lên, không sử dụng thiết lập này. Với một tua-vít nhỏ hoặc viết bi có thể trượt các nút lên hoặc xuống. Gắn lại nắp pin cho bộ truyển tín hiệu

 

huong dan lap dat quat tran fanimation phan ii 1

Bước 2: Để thiết lập mã cho bộ nhận tín hiệu, trượt thiết lập mã tương tự như bạn đã làm cho bộ truyền tín hiệu.

huong dan lap dat quat tran fanimation phan ii 2

Bước 3: Lắp đặt bộ nhận tín hiệu vào giá treo

huong dan lap dat quat tran fanimation phan ii 3

Bước 4:

Nối dây nối đất màu xanh lá trong con lăn và dây nối đất màu xanh lá trong giá treo vào dây nối đất từ nguồn cấp điện. Nối dây màu đen của bộ nhận tín hiệu được đánh dấu “AC IN L” vào dây đen của nguồn điện. “AC IN L” vào dây đen của nguồn điện dùng. Nối dây màu trắng của bộ nhận tín hiệu được đánh dấu “AC IN N” vào dây trắng của nguồn điện. Nối dây trắng của bộ nhận tín hiệu được đánh dấu “TO MOTOR N” vào dây trắng của quạt. Nối dây màu đen của bộ nhận tín hiệu được đánh dấu “TO MOTOR L” vào dây đen của quạt. Cuối cùng, nối dây xanh của bộ nhận tín hiệu vào dây xanh (đèn) của quạt.

Dùng các đầu nối điện để nối điện. Vị trí của tất cả các đầu nối điện và ăng-ten của bộ nhận tín hiệu phải nằm gọn trong nắp trần sau khi lắp đặt.

 

huong dan lap dat quat tran fanimation phan ii 4

Chú ý:

Hãy chắc là các mối nối phải chặt kể cả dây nối đất, và không có dây điện trần nào được nhìn thấy từ các đầu nối trừ dây nối đất. Không vận hành quạt khi chưa lắp cánh quạt vì sẽ gây tiếng ồn và có thể làm hỏng quạt.

Bước 5: Sau khi kết nối đã được thực hiện, cẩn thận đẩy dây điện lên trên vào trong hộp điện. Các dây có màu trắng và xanh lá ở một bên của hộp điện, các dây có màu đen và xanh ở bên còn lại của hộp điện. Các dây nên được phân tách, các dây nối với nguồn chính ở một bên của hộp điện, các dây còn lại ở bên còn lại của hộp điện.

huong dan lap dat quat tran fanimation phan ii 5

Lắp đặt nắp trần

Bước 1: Tháo một trong hai vít xoắn thẳng, nới lỏng vít thứ hai, không tháo rời hoàn toàn. Gắn nắp trần vào giá treo bằng cách xoay và siết chặt vít xoắn thẳng. Gắn lại vít xoắn thẳng đã được tháo ra ban đầu, hoàn tất việc lắp đặt nắp trần.

 

huong dan lap dat quat tran fanimation phan ii 6(hình 1) 

Chú ý quan trọng: Để tránh cháy hoặc chập điện, đảm bảo rằng các dây điện nằm bên trong nắp trần và không bị chèn giữa tán, nắp trần và trần nhà.

Bước 2: Đưa vòng đệm nắp trần lên và xoay để khoá chốt phần nắp trần vào giá treo

huong dan lap dat quat tran fanimation phan ii 7(hình 2)

Hướng dẫn lắp đặt quạt trần Fanimation – Cách gắn cánh quạt và đèn

Bước 1: Vị trí của cánh quạt và giá treo cánh quạt được thể hiện như trong hướng dẫn. Đảm bảo mép của cánh quạt nằm sát với giá treo cánh quạt như mô tả. Với một tua-vít siết chặt vít và vòng đệm 3/16-24 x 7.5 mm để gắn chặt cánh quạt vào giá treo

huong dan lap dat quat tran fanimation phan ii 8(hình 1)

Chú ý quan trọng: Không lắp cánh quạt cho đến khi motor quạt được hoàn tất việc lắp đặt. Việc lắp cánh quạt vào motor trước khi treo lên trần có thể làm hỏng cánh quạt.

Bước 2: Lắp cánh quạt và giá treo cánh quạt vào lỗ trên motor, dùng vít 1/4-20 x 14 mm để lắp đặt.

huong dan lap dat quat tran fanimation phan ii 9(hình 2)

Ghi chú: Định kỳ kiểm tra các đinh vít lắp đặt cánh quạt nếu cần thiết.

Chú ý quan trọng:

Để giảm thiểu nguy cơ chấn thương, không bẻ cong giá treo cánh quạt khi lắp đặt, làm cân bằng cánh quạt, khi vệ sinh quạt. Không chèn vật lạ nào vào giữa các cánh quạt khi quạt đang quay.

Để giảm nguy cơ bị điện giật, ngắt nguồn điện cung cấp cho quạt trước khi tiến hành lắp đặt đèn.

Bước 3: Tháo một trong ba con ốc ở khung dưới cùng của motor (như hình vẽ), nới lỏng hai con vít còn lại. Gắn khung trang trí bóng đèn vào mặt dưới của motor bằng cách xoay khớp hai lỗ trên khung trang trí bóng đèn vào hai vít mới nới lỏng. Siết chặt hai vít này lại đồng thời lắp luôn vít đã được tháo rời vào.

huong dan lap dat quat tran fanimation phan ii 10(hình 3)

Bước 4: Nối hai dây điện từ motor và hai dây điện của khung gắn đèn

hướng dẫn lắp đặt quạt trần Fanimation phần 2

Bước 5: Tháo một trong ba vít trên tấm của khung gắn đèn.

Nới lỏng hai vít còn lại, lắp ráp khung gắn đèn vào khung trang trí tương thích bằng hai khe của 2 vít. Gắn lại vít thứ 3 đã được tháo ra và siết chặt của ba vít lại.

huong dan lap dat quat tran fanimation phan ii 12

Bước 6: Gắn bóng đèn vào khung gắn đèn

huong dan lap dat quat tran fanimation phan ii 13

Không gắn bóng đèn trong trường hợp bạn muốn lắp nắp che kim loại như trong bước 7A

huong dan lap dat quat tran fanimation phan ii 14

Thận trọng: Để giảm nguy cơ cháy nổ, dùng bóng đèn có công suất tối đa 100 watt – bóng đèn halogen. khi lắp đặt quạt trần Fanimation Tắt các công tắc trên tường để bóng đèn được làm mát khoảng 10 phút trước khi bạn mở lại đèn. Bóng đèn nến có thể bị phá vỡ,

KHÔNG CHẠM VÀO BÓNG ĐÈN BẰNG TAY. Dấu vân tay có thể làm giảm tuổi thọ của bóng đèn. Lau chùi dấu vân bằng alcohol trước khi sử dụng.

Bước 7: Lắp chao đèn bằng cách xoay theo chao đèn theo chiều kim đồng hồ. Đừng vặn quá chặt

huong dan lap dat quat tran fanimation phan ii 15

Lắp nắp che kim loại bằng cách xoay nắp che kim loại theo chiều kim đồng hồ.
huong dan lap dat quat tran fanimation phan ii 16

Hoạt động của quạt

Bước 1: Mở lại điện cho quạt bằng cách mở lại hộp điện và cầu chì chính

huong dan lap dat quat tran fanimation phan ii 17

Chú ý quan trọng: Hãy chắc chắn là các mối nối phải chặt kể cả dây nối đất; và không có dây điện nào được nhìn thấy từ các đầu nối trừ dây nối đất. Không vận hành quạt khi chưa lắp cánh quạt vì sẽ gây tiếng ồn và có thể làm hỏng quạt.

Bước 2: Để làm cho quạt hoạt động, gắn hai pin 3 volt vào điều khiển từ xa (nếukhông sử dụng trong một thời gian dài, tháo pin ra để tránh làm hỏng thiết bị điều khiển). Giữ remote tránh xa khu vực có nhiệt độ quá cao hoặc độ ẩm cao

huong dan lap dat quat tran fanimation phan ii 18

Bước 3: 5 nút trên điều khiển tương ứng với các tốc độ của quạt: nhanh, trung bình, chậm, tắt quạt và nút điều khiển đèn. Để điều chỉnh, tắt/mở đèn, nhấn và giữ nút “light”.

huong dan lap dat quat tran fanimation phan ii 19

Bước 4: Nếu luồng không khí ngược chiều bạn muốn, hãy tắt quạt và chờ cho đến khi quạt dừng hẳn. Trượt nắp che motor lên, gạt công tắc đảo chiều trên motor qua vị trí ngược lại rồi mở lại quạt.

 

huong dan lap dat quat tran fanimation phan ii 20

Thông tin hướng quay/ đảo chiều

  • Mùa Hè: Hướng quạt quay, quay gược chiều kim đồng hồ               Vị trí công tắc: Trái
  • Mùa Đông: Hướng quạt quay, quay cùng chiều kim đồng hồ           Vị trí công tắc: Phải

Trên đây là cách lắp đặt quạt trần Fanimation đúng nhất được các chuyên gia áp dụng lắp đặt. Hi vọng với cách hướng dẫn này các chủ nhân có thể tự lắp đặt được quạt trần cho nhà mình.

Nếu bạn muốn mua quạt trần Fanimation hay các loại quạt trần thương hiệu Mỹ hãy liên hệ với Luxuryfan để được tư vấn. Các chuyên gia của Luxuryfan sẽ giúp bạn chọn được một chiếc quạt trần đẹp phù hợp với nhu cầu sử dụng và kinh phí của bạn.

Xem thêm: Cách lắp đặt quạt trần Hunter

Tin tức liên quan

x