Hướng dẫn lắp đặt quạt trần Fanimation phần I

Hướng dẫn lắp đặt quạt trần Fanimation phần I

Là một trong những thương hiệu nổi tiếng của Mỹ, quạt trần Fanimation luôn đi đầu trong phong cách thiết kế, tính năng hiện đại, an toàn nên đã nhận được sự tín nhiệm, yêu thích sử dụng từ phía người dùng. Càng ngày càng có nhiều người muốn lắp đặt quạt trần Fanimation cho nội thất của mình thêm phần hiện đại, sang trọng, độc đáo. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách lắp đặt quạt trần Fanimation đúng nhất.

Hiệu suất của quạt trần và việc tiết kiệm năng lượng phụ thuộc rất lớn vào việc lắp đặt và sử dụng quạt một cách đúng đắn. Bên dưới là một vài lời khuyên, để đảm bảo quạt hoạt động hiệu quả.

Chọn nơi thích hợp để treo quạt

Ở giữa phòng và cánh quạt cách sàn nhà ít nhất 2,3m ở cách tường ít nhất 46cm. Nếu trần đủ cao, nên lắp cách sàn 2,5 – 2,7m để tối ưu dòng khí. Tư vấn tại đại lý Luxuryfan của Fanimation nếu bạn muốn lắp đặt thêm phụ kiện.

Để thuận tiện cho việc lắp đặt quạt trần Fanimation vui lòng kiểm tra từng bước, đánh dấu từng bước sau khi hoàn thành. Điều này giúp đảm bảo là tất cả các bước đã được hoàn tất, và giúp ích trong việc tìm ra bước đang thực hiện khi công việc bị gián đoạn.

Không cài đặt và sử dụng quạt nếu phụ kiện bị hư hoặc mất. Chỉ sử dụng những phụ tùng chính hãng đính kèm hoặc những phụ kiện được thiết kế đặc biệt dùng cho sản phẩm này bởi Fanimation. Thay thế phụ tùng, phụ kiện không được thiết kế riêng cho sản phẩm có thể gây chấn thương hoặc hư hại tài sản. Vui lòng liên hệ chúng tôi nếu phụ tùng bị mất hoặc hư hỏng.

Kiểm tra để chắc chắn bạn đã nhận được đủ các phụ kiện sau:

  • Motor quạt

•        Giá treo

•        Ống treo/ con lăn

•        Nắp trần

•        Vòng đệm nắp trần

•        Nắp che motor

•        Giá treo cánh quạt (5)

•        Cánh quạt (5)

•        Khung trang trí bóng đèn

•        Khung gắn đèn

•        01 đèn nến 100W

•        Chao đèn

•        Remote điều khiển TR24WH

•        Bộ nhận tín hiệu

•        Nắp che kim loại

  • Túi linh kiện:

– 3/16-24 x 7.5mm (dùng gắn cánh vào giá treo)

+ Đinh vít

– 3/16” vòng đệm (dùng gắn cánh vào giá treo)

– 1/4”-20 x 14mm (dùng gắn giá treo vào motor)

+ Đinh vít

+ Tua-vít

+ 4 đầu nối dây điện

+ Bộ cân bằng

hướng dẫn lắp đặt quạt trần Fanimation phần 1

Quạt cần dây cấp điện nối đất 220 V AC, 50 Hz, mạch điện 15 A, hộp điện phải được lắp chắc chắn và chịu được trọng lượng 23kg. Hình ảnh dưới đây là các cấu hình khác nhau có thể dùng để lắp đặt hộp điện.

 

huong dan lap dat quat tran fanimation phan i 1

Chú ý quan trọng: Để giảm nguy cơ cháy nổ, điện giật, chấn thương, lắp đặt quạt vào hộp điện được bố trí phù hợp. Sử dụng đinh vít kèm với hộp nối. Hầu hết các hộp điện được thiết kế cho đèn không phù hợp cho quạt và cần được thay thế. Nhờ thợ điện tư vấn khi cần thiết.

Nếu quạt của bạn là để thay thế cho một thiết bị đèn sẵn có, tắt điện tại cầu chì chính và loại bỏ các thiết bị của đèn sẵn có.

Chú ý quan trọng: Chỉ tắt công tắc trên tường thôi thì chưa đủ. Để tránh điện giật, hãy tắt điện ở hộp cầu chì chính trước khi lắp đặt dây điện. Dây điện phải đạt tiêu chuẩn kỹ thuật, và quạt trần phải được nối đất đúng để phòng ngừa điện giật.

Để tránh cháy nổ, vui lòng thực hiện theo hướng dẫn. Bất kỳ việc nào liên quan đến điện, không được mô tả trong những hướng dẫn bên dưới nên được thực hiện bởi thợ điện.

2. Cách lắp đặt quạt trần Fanimation

Bước 1. Tháo rời con lăn bằng cách nới vít định vị bên trong con lăn cho đến khi con lăn rơi xuống dọc theo ống treo Tháo chốt an toàn ra khỏi ống treo, sau đó tháo con lăn ra khỏi ống. Giữ lại chốt an toàn và con lăn để lắp đặt lại trong bước 4.

 

huong dan lap dat quat tran fanimation phan i 2

 

Bước 2: Nới lỏng hai vít định vị trên ống nối hình côn của motor. Luồn dây điện màu đen, xanh và trắng qua ống treo.

 

huong dan lap dat quat tran fanimation phan i 3

 

Bước 3: Đưa ống treo vào ống nối hình côn sao cho lỗ lắp chốt an toàn khớp nhau. Lắp chốt an toàn lại và khoá lại bằng ghim kẹp. Siết chặt hai vít định vị trên khớp nối hình côn.

 

huong dan lap dat quat tran fanimation phan i 4

 

Bước 4: Luồn dây điện qua nắp che motor, vòng đệm nắp trần và nắp trần

 

huong dan lap dat quat tran fanimation phan i 5

 

Bước 5: Lắp đặt lại con lăn vào ống treo như sau. Luồn dây điện và dây an toàn vào con lăn. Lắp chốt an toàn vào 2 lỗ trên ống treo và canh chỉnh để chốt an toàn nằm vào rãnh của con lăn. Kéo con lăn lên để thắt chặt chốt an toàn. Siết chặt vít định vị trong con lăn. Vít định vị lỏng có thể làm đảo quạt.


huong dan lap dat quat tran fanimation phan i 6

 

Bước 6: Trước khi lắp đặt quạt, đo khoảng 15 – 20 cm phần dây điện dôi ra khỏi ống treo, cắt phần dây điện thừa và tuốt phần cách điện ở đuôi dây khoảng 2 cm.

 

huong dan lap dat quat tran fanimation phan i 7


Lưu ý:
Tất cả các ốc vít phải được kiểm tra và siết chặt lại một lần nữa khi cần thiết, trước khi lắp đặt lên trần.

Cách treo quạt trần

Lưu ý: Để tránh điện giật, tắt cầu chì trước khi treo.

Nếu bạn không chắc chắn là hộp điện được nối đất, hãy nhờ thợ điện kiểm tra và tư vấn.

Quạt phải được treo sao cho khoảng cách từ sàn nhà đến cánh quạt tối thiểu là 2,3 m

 

huong dan lap dat quat tran fanimation phan i 8

 

Bước 1: Gắn chặt giá treo vào hộp điện trên trần bằng vít và vòng đệm được cấp chung với hộp điện

 

huong dan lap dat quat tran fanimation phan i 9

 

Chú ý quan trọng: Hộp điện phải được lắp chắc chắn và chịu được trọng lượng tối thiểu là 23 kg. Giá treo phải được lắp chắc chắn vào hộp điện. Nếu hộp điện để âm tường, gỡ bỏ bảng điện cho đến khi giá treo tiếp xúc với hộp. Nếu giá treo và hộp điện không được lắp chắc chắn có thể làm quạt đảo và rơi.

Bước 2: Cẩn thận nâng quạt lên và đặt con lăn vào trong giá treo được gắn vào hộp điện. Chắc chắn rằng con lăn được đặt vào giá treo và khớp mấu trong giá treo.

 

huong dan lap dat quat tran fanimation phan i 10

 

Lưu ý: Sai sót trong việc lắp đặt có thể dẫn đến hư hại dây điện và rủi ro chập cháy điện.

Để tránh chập điện, đừng để các dây điện bị kẹt giữa ống treo, con lăn và giá treo.

>>Xem thêm: Hướng dẫn lắp đặt quạt trần Fanimation phần II

Tin tức liên quan

x