Hàng trăm gia đình đã tiết kiệm điện trong mùa hè này như thế nào?

Hàng trăm gia đình đã tiết kiệm điện trong mùa hè này như thế nào?

Trước cái nóng đỉnh điểm của mùa hè, lượng điện tiêu tốn tăng cao, hàng trăm gia đình Việt đã tiết kiệm điện trong mùa hè này như thế nào? Hãy cùng Quạt Trần Mỹ khám phá ngay bí quyết tiết kiệm điện đó trong bài viết sau đây!

Quạt trần và quạt cây, thiết bị nào tốn điện hơn?

Vào mùa hè, không chỉ điều hòa “ngốn điện” mà còn rất nhiều thiết bị khác cũng tốn điện không kém như quạt, tủ lạnh, tivi… Những chiếc quạt điện 40W thông thường nếu bật khoảng 5 giờ mỗi ngày ở mức gió cao nhất thì sẽ tiêu tốn thêm khoảng 2kW/h điện năng hàng tháng so với chạy ở mức gió thấp.

2
Quạt cây

 

Quạt cây thường chỉ làm mát cố định được ở một vị trí. Vì đường kính nhỏ, tốc độ quay lại lớn nên quạt cây chỉ tạo ra được gió mạnh tập trung vào một điểm, các vị trí quạt không quay đến sẽ không có gió. Nếu bật thêm chế độ đảo hướng để quạt quay, phạm vi làm mát sẽ rộng ra, tuy nhiên lượng gió không ổn định và gió dễ bị cản lại. Ngoài ra, khi bật quạt cây với tốc độ gió cao, động cơ quay nhanh sẽ sinh ra nhiệt lượng lớn, khiến gió thổi ra từ quạt nóng hơn, khiến khả năng làm mát của quạt bị giảm.

Khắc phục những nhược điểm của quạt cây, quạt trần có thể làm mát và phát tán không khí mát ra toàn bộ căn phòng. Với sải cánh lớn, quạt trần có thể làm mát không gian với diện tích lớn hơn quạt cây. Đặc biệt, vị trí lắp của quạt trần là trên trần nhà, giúp tiết kiệm không gian sử dụng

Ngoài ra, các loại quạt trần sử dụng động cơ DC sinh ra nhiệt lượng rất thấp, vừa tiết kiệm 70% điện năng tiêu thụ, vừa đảm bảo được độ bền và tăng tuổi thọ cho quạt.

10439ec82fc4d59a8cd5
Quạt trần

 

Chính vì sở hữu khả năng làm mát lớn hơn cùng hao phí sinh nhiệt do động cơ thấp hơn mà dùng quạt trần sẽ tiết kiệm điện năng hơn là dùng quạt cây. Đồng thời, tuổi thọ của quạt trần thường cao hơn quạt cây nên bạn sẽ tiết kiệm chi phí bảo trì, bảo dưỡng và thay thế.

Vậy còn quạt trần và điều hoà thì sao?

Hãy thử làm một so sánh nhỏ! Trong một căn phòng diện tích từ 9 – 18 m2, bạn có hai sự lựa chọn để làm mát, đó là một chiếc điều hòa công suất 9000 BTU, có Inverter tiết kiệm điện và một chiếc quạt trần động cơ DC tiết kiệm điện công suất 52W.

Nếu dùng điều hòa 9000 BTU công suất tiêu thụ điện từ 850-1000Wh khi mới khởi động và công suất 200-250Wh khi duy trì nền nhiệt ổn định, nó sẽ “ngốn” của bạn khoảng 0,85 – 1 số điện (1 số điện = 1KWh = 1000Wh) mỗi giờ. Đồng thời, nó cũng ngốn thêm vào hóa đơn tiền điện hàng tháng nhà bạn thêm 1 số điện nữa để duy trì nhiệt độ mát đó trong vòng 4 – 5 giờ.

Trong khi đó, chiếc quạt trần công suất 52W sẽ tiêu thụ 52W trong vòng 1 giờ, tức là bạn phải bật quạt trần liên tục trong vòng 19 tiếng thì mới hết một số điện. Trung bình 1 ngày bật quạt trần chưa tốn đến 2 số điện và cả tháng bật liên tục mới mất chưa đến 60 số điện – một con số quá khiêm tốn so với việc bật điều hòa.

Không chỉ tốn điện hơn quạt trần, điều hòa còn tốn điện để khởi động. Chỉ 30 phút khởi động của điều hòa đã tiêu thụ điện bằng 10 giờ quạt trần chạy liên tục.

Dù tiết kiệm điện, tuy nhiên chỉ sử dụng quạt trần là chưa đủ cho những ngày nắng nóng cao điểm. Chúng ta vẫn cần sử dụng điều hòa để tạo ra không khí mát lạnh nhanh chóng. Vì thế, tốt nhất là bạn nên kết hợp sử dụng hai thiết bị này với nhau để cho hiệu quả làm mát cao nhất. Khi kết hợp quạt trần với điều hòa, bạn sẽ tiết kiệm được 40% điện năng tiêu thụ.

13
Quạt trần giúp làm mát nhanh chóng

 

Mặt khác quạt trần hiện nay còn trang bị thêm đèn và kiểu dáng vô cùng đa dạng nên vừa có thể làm mát vừa thể chiếu sáng và trang trí cho căn phòng. Hơn thế nữa, quạt trần Hunter với tính năng đảo chiều gió đặc biệt có thể sử dụng quanh năm nhờ khả năng làm mát vào mùa hè và làm ấm vào mùa đông.

Với các so sánh chi tiết như trên không lý gì mà chúng ta không sử dụng quạt trần thay cho quạt cây và việc bật điều hòa nhiệt độ thường xuyên. Đây cũng chính là một trong những bí quyết tiết kiệm điện hiệu quả của hàng trăm gia đình trong mùa hè nóng nực này.

Hy vọng với bài viết này chúng tôi đã cung cấp cho bạn những thông tin đem lại sự câu trả lời phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn!

Hãy xem thêm nhiều mẫu quạt đẹp tại trang chủ của chúng tôi: https://quattranmy.com/

Hotline: 0914 440 056

Tin tức liên quan

x