Cách lựa chọn quạt trần cho chung cư trần thấp - Quạt Trần Mỹ

Cách lựa chọn quạt trần cho chung cư trần thấp

Thông thường, chiều cao của trần nhà ở thường rơi vào khoảng 3,3 mét. Sở dĩ như vậy là bởi với chiều cao này, gia chủ có thể dễ dàng lắp các thiết bị trên mặt trần như đèn, quạt… mà không ảnh hưởng tới việc sinh hoạt chung. Tuy nhiên do nhiều yếu tố trong quá trình xây dựng, đặc biệt là tại các chung cư, chiều cao của trần nhà lại không đáp ứng được con số tiêu chuẩn trên. Vậy trong trường hợp này, nếu bạn có nhu cầu lắp quạt trần cho chung cư thì bạn nên lựa chọn và lắp đặt như thế nào?
cach lua chon quat tran cho chung cu tran thap 0

 Lựa chọn quạt trần cho chung cư trần thấp như thế nào?

Xác định rõ khoảng cách từ mặt sàn dưới tới trần nhà.

Mặc dù khi xây dựng, khoảng cách từ sàn nhà tới trần nhà đã được hạn định trước, tuy nhiên trước khi lắp bạn cũng cần kiểm tra lại. Lý do của việc đo đạc lại là bởi trong quá trình hoàn thiện, trần nhà, sàn nhà thường bị độn lên bởi lớp thạch cao, trần giả hay gạch lát sàn… Do đó, khoảng cách này có thể bị thay đổi đáng kể so với các thông số ban đầu.

Việc xác định chiều cao trần nhà rất quan trọng bởi nó sẽ cho bạn biết có thể lắp được quạt trần hay không và nếu lắp thì lắp được những loại nào. Nếu qua quá trình hoàn thiện nhà, chiều cao của trần nhà vẫn đảm bảo trên mức 2,3 mét trở lên thì bạn vẫn có thể lắp được quạt trần.
Cách lựa chọn quạt trần cho chung cư trần thấp

 Khoảng cách tiêu chuẩn của trần nhà là 3,3m

Lựa chọn quạt trần cho chung cư

Lưu ý khi lựa chọn và lắp đặt

Một lưu ý khi lựa chọn và lắp đặt quạt trần cho trần thấp đó là đảm bảo khoảng cách từ cánh quạt đến trần nhà. Hiện nay, hầu hết những mẫu quạt được thiết kế cho trần thấp đều cố gắng đảm bảo khoảng cách dao động từ 18 – 20 cm.

Tuy nhiên, nếu trần nhà bạn là trần thấp, nền trần bằng thạch cao thì khoảng cách này cần tiếp tục được thu hẹp, chỉ để trong khoảng 10 cm. Nếu bạn vẫn muốn để rộng hơn thì nên gỡ bỏ lớp thạch cao hoặc phải chấp nhận việc quạt khó lấy gió, độ mát không cao.

Một số mẫu quạt phù hợp cho trung cư trần thấp

Các sản phẩm quạt trần cho trần thấp của Minka Aire

Để khai thác phân khúc thị trường quạt cho trần thấp, Minka Aire đã cho nghiên cứu và phát triển 3 mẫu quạt Concept bao gồm: Minka Concept II BN, Minka Concept II ORB và Minka Concept II WH. Ưu điểm của ba mẫu quạt này là nhỏ gọn, tinh tế nhưng vẫn đảm bảo được vẻ thẩm mỹ cũng như khả năng làm mát cho không gian.
Cách lựa chọn quạt trần cho chung cư trần thấp

Minka Concept II BN

Các sản phẩm quạt trần cho trần thấp của Hunter

Cũng như Minka Aire, Hunter cũng là nhà sản xuất “chịu khó” đầu tư các mẫu mã dành cho phân khúc trần thấp, đặc biệt là tại các căn hộ chung cư. Mẫu mà dành cho phần khúc này khá đa dạng, bao gồm cả các mẫu quạt trần cánh gỗ và quạt trần cánh nhựa. Đây đều là những thiết kế độc đáo, riêng biệt và được cung cấp với mức giá phù hợp. Bởi thế, những mẫu quạt này là lựa chọn của rất nhiều khách hàng đang sở hữu các căn hộ chung cư, tập thể cũng như những căn nhà riêng có trần thấp.
cach lua chon quat tran cho chung cu tran thap 3

 Hunter Seville II

Xem thêm: Quạt trần đèn, quạt trần cổ điển – tân cổ điển

Tin tức liên quan

x