Cách lắp đặt, bảo quản, bảo dưỡng quạt trần

Cách lắp đặt, bảo quản, bảo dưỡng quạt trần cho biệt thự hiện đại

Chủ nhân của những ngôi biệt thự hiện đại ngày nay dường như rất có cảm tình với quạt trần, họ lựa chọn chúng như một sản phẩm không thể thiếu được trong không gian nội thất nhà mình. Vậy lắp đặt, bảo quản, bảo dưỡng quạt trần trong ngôi nhà biệt thự đó như thế nào? Bài viết này sẽ mách bạn các cách lắp đặt cũng như sử dụng, bảo dưỡng quạt trần đúng cách nhất.

  1. Lắp đặt quạt trần

Trước khi lắp đặt quạt trần bạn cần đảm bảo rằng đã ngắt tất cả các nguồn điện..

Lắp quạt trần cho biệt thự hiện đại, điều đầu tiên bạn cần xác định đó là chiều cao của trần nhà. Với những ngôi biệt thư hiện đại, thông thường sẽ có diện tích không gian phòng khá rộng rãi, quạt trần hầu hết sẽ được lắp đặt tại trung tâm căn phòng để mang lại luồng không khí thông suốt cả phòng. Tuy nhiên phòng lớn hơn, có thể lắp 2 quạt trần cho luồng không khí tối ưu. 

cach lap dat bao quan bao duong quat tran cho biet thu hien dai 0

  1. Xác định chiều cao trần nhà để lựa chọn quạt trần phù hợp

Chọn kích thước quạt trần phù hợp với diện tích phòng

Chọn kích thước quạt trần 30inch (760mm) cho diện tích phòng 2,4 x 3m2 (phòng ngủ nhỏ, bếp nhỏ..)

Chọn kích thước quạt trần 42inch (1060mm) cho diện tích phòng 3,6 x 3,6m2 (phòng ngủ trung bình, nhà bếp, khu vực giải trí..)

Chọn kích thước quạt trần 52inch (1320mm) cho diện tích phòng 4,5 x 5m2 (phòng ngủ lớn, phòng gia đình, phòng ăn..)

Chọn kích thước quạt trần 60inch (1520mm) cho diện tích phòng 2 x 2,5m2 (phòng lớn, phòng sinh hoạt..)

Chọn chiều cao trần

Trần thấp: Sử dụng Hugger của nhà cung cấp mà không cần ty treo

Trần tiêu chuẩn 2,4m: gắn ty treo trần

Trần cao 2,7m: mở rộng ty treo trần

Trần dốc có độ nghiên 45 độ: mở rộng ty treo trần

Bạn cần kiểm tra sàn nhà với chiều cao của quạt trần tính từ cánh quạt. Để an toàn cho sử dụng, chiều cao tối thiểu được khuyến khích gắn quạt trần là 2,2m đến 2,7m. Nếu như trần nhà bạn thấp, không đạt được tiêu chuẩn độ cao là 2,2m thì bạn phải sử dụng quạt trần kiểu trần thấp.

Cách lắp đặt, bảo quản, bảo dưỡng quạt trần cho biệt thự hiện đại

Quạt trần Hunter cho ngôi biệt thự thiết kế hiện đại kết hợp với phong cách cổ điển

Không khí sẽ lưu thông tối ưu nhất khi khoảng cách tính từ sàn nhà tới cánh quạt là 2,2m đến 2,7m. Đối với trần nhà cao hơn bạn cần phải sử dụng ty treo cho phù hợp.

Khi đã xác định xong về chiều cao, diện tích, kích thước quạt rồi bạn sẽ tiến hành lắp quạt trần. Với các dụng cụ, thiết bị được chuẩn bị sẵn bạn sẽ treo quạt trước rồi sau đó nối dây điện, lắp cánh quạt. Nếu là quạt trần đèn thì bạn sẽ thực hiện lắp đèn sau cùng.

Với mỗi loại quạt trần sẽ có một số bộ phận khác nhau nên thứ tự thực hiện và cách lắp đặt sẽ khác nhau. Chẳng hạn bạn lựa chọn lắp đặt quạt trần Hunter cho ngôi biệt thự của mình thì thứ tự thực hiện lắp đặt sẽ là: 

  • Lắp bộ phận treo quạt
  • Nối dây điện
  • Lắp cánh quạt
  • Lắp bộ phận điều chỉnh tốc độ Tại mỗi Shoroom bán quạt trần sẽ có đội ngũ chuyên gia kỹ thuật lắp đặt quạt trần tại nhà. Nếu bạn không biết lắp quạt trần hãy sử dụng dịch vụ lắp quạt trần của đại lý mà bạn mua để đảm bảo quạt vận hành tốt và an toàn khi sử dụng.Hoặc bạn có thể tham khảo cách lắp quạt trần Fanimation, lắp đặt quạt trần Hunter, lắp đặt quạt trần Minka Contractor của Luxury fan – đại lý phân phối và bán lẻ các sản phẩm quạt trần thương hiệu Mỹ.
    1. Cách bảo quản, bảo dưỡng quạt trần

Khi hoạt động, các đinh vít, khớp nối có thể bị nới lỏng, người sử dụng cần kiểm tra hai lần trong một năm với các bộ phận treo quạt, cánh quạt, giá đỡ… (không cần thiết phải tháo quạt ra khỏi trần)

Cách lắp đặt, bảo quản, bảo dưỡng quạt trần cho biệt thự hiện đại

Kiểm tra động cơ, trục quạt, giá đỡ để đảm bảo độ an toàn khi sử dụng

Lau chùi định kỳ để quạt luôn sạch sẽ và trông mới hơn trong quá trình sử dụng. Dùng bàn chải mềm hoặc khăn mềm để lau chùi đặc biệt là lau bụi ở cánh quạt để tránh xước bề mặt. Không sử dụng nước khi lau chùi quạt để tránh gây ảnh hưởng làm hỏng cánh quạt gỗ hoặc có thể gây chạm điện.

Nếu quạt của bạn có cánh bằng gỗ, bạn có thể phủ một lớp đánh bóng bằng gỗ để tăng cường sự bảo vệ và vẻ đẹp bề mặt cho cánh quạt. Che phủ các vế trầy xước nhỏ bằng xi đánh bóng giấy.

Không cần bôi dầu động cơ quạt. Động cơ sử dụng cơ cấu bôi trơn vòng bi.

cach lap dat bao quan bao duong quat tran cho biet thu hien dai 3

Vệ sinh quạt định kỳ là cách bảo dưỡng quạt tốt nhất

Nếu quạt của bạn bao gồm đèn bằng thủy tinh màu, làm sạch chúng bằng nước xà phòng ấm với một cái khăn mềm hoặc một miếng bọt biển. Không nhúng vào nước nóng, không dùng máy rửa chén để rửa.

Bạn muốn mua quạt trần đẹp, quạt trần trang trí, quạt trần cánh gỗ… cho nhà mình hay lắp đặt quạt trần hãy liên hệ với Luxury fan theo địa chỉ:

Địa chỉ: 75A Nguyễn Trãi, Quận Thanh Xuân

Điện thoại: 04 3519 1202

Hotline: 094 268 9368
Website: 
quattranmy.com

Fanpage: https://www.facebook.com/quattranmy.luxuryfan.vn

 

Tin tức liên quan

x